Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh Trung Quốc: Tăng Ni sinh VN tổ chức lễ Phật đản

Trung Quốc: Tăng Ni sinh VN tổ chức lễ Phật đản

76
0

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm long trọng với sự tham dự của GS Viện trưởng, GS phó viện trưởng, tập thể các Thầy Cô giáo Trung Quốc và lưu học sinh các nước.

Trước tiên là phần giới thiệu những lễ hội đón mừng sự kiện đản sinh của Đức Phật  mang màu sắc văn hóa khác nhau của các quốc gia dân tộc trên thế giới.

Tiếp đến là nghi thức tụng kinh cúng dường, nghi thức tắm Phật truyền thống của Phật Giáo Việt Nam được cử hành một cách trang nghiêm.

Sau đó là phần biểu cảm tưởng của Thầy Phó viện trưởng chúc mừng ngày trọng đại của Phật giáo và nhấn mạnh rằng đây cũng là lần đầu tiên Học viện giao lưu quốc tế Đại học Liên Hợp Bắc Kinh đón nhận một buổi lễ hết sức đặc thù do các Tăng Ni lưu học sinh đem đến, đồng thời các Thầy Cô giáo  cũng cảm nhận sâu sắc rằng trong thời gian học tập vừa qua Tăng Ni đã thể hiện tinh thần khắc phục khó khăn, đoàn kết tương thân tương ái, tôn sư trọng đạo, tinh thần tri ân và đồng thời ông cũng mong muốn ngày càng phát triển quan hệ hợp tác với Học viện Phật Giáo Việt Nam (tại thành phố Hồ Chí Minh).

Sau đó là tiết mục ẩm thực với các món ăn mang đậm phong cách Việt Nam.

Có thể nói rằng tinh thần hòa hợp đoàn kết đồng tâm hợp lực, tấm lòng thành kính của tập thể Tăng Ni lưu học sinh muốn dâng lên cúng dường Phật Đản đã thể hiện trọn vẹn qua việc cùng nhau tổ chức buổi lễ trang nghiêm long trọng như thế và cũng là góp phần giới thiệu truyền thống văn hóa Phật Giáo Việt Nam qua nghi lễ đón mừng ngày đản sinh của Đức Phật, và văn hóa ẩm thực với những món ăn đậm đà hương vị Việt Nam trên đất khách quê người, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Thầy Cô Giáo Trung Quốc và lưu học sinh các nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here