Trang chủ Tin tức Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak 2014 họp với UBND tỉnh...

Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak 2014 họp với UBND tỉnh Ninh Bình

97
0

Tham dự cuộc họp có sự tham dự của HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch thường trực BTS GHPGVN, Chủ tịch BTC Đại lễ Phật đản LHQ 2014, TT. Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký, chánh văn phòng I TW GHPGVN, Tổng thư ký BTC Đại lễ Phật Đản LHQ 2014; TT. Thích Thọ Lạc – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó tổng thư ký BTC; TT. Thích Nhật Từ – Phó tổng thư ký BTC; TT. Thích Thanh Phong – Ủy viên thường trực BTC; TT.Thích Thanh Tình, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình và đại diện doanh nghiệp Xuân Trường – Đơn vị bảo trợ chính cho đại lễ.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Lê Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng đại diện các sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, sở Y tế, Ban Tôn giáo tỉnh cùng các sở ban ngành có liên quan.

HT. Thích Thanh Nhiễu phát biểu khai mạc cuộc họp.

Mở đầu buổi họp, HT. Thích Thanh Nhiễu đã nêu lên ý nghĩa và mong mỏi buổi họp sẽ có những hướng giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong việc phối hợp công tác tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ lần này.

Để các cấp ban ngành tỉnh Ninh Bình nắm rõ tình hình, TT. Thích Đức Thiện đã trình bày tổng quan các công việc chuẩn bị cho Đại lễ. Theo đó, các công tác đang được gấp rút chuẩn bị về mọi mặt. Về hội thảo, ban tổ chức tại Việt Nam đã nhận được hơn 300 bài tham luận trong 5 nhóm chủ đề chính. Ban tổ chức đã gửi thư mời đến 95 quốc gia với khoảng 1500 khách nước ngoài tham dự bao gồm 800 khách mời chính thức và 700 khách tự túc, đây là một tín hiệu thể hiện sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đến đại lễ Vesak do Việt Nam năm nay. Đối với khách mời trong nước, có khoảng 2000 đại biểu Tăng Ni từ các tỉnh thành và khách mời các cơ quan đoàn thể, tổng cộng có khoảng 3500 khách mời chính thức.

TT. Thích Đức Thiện báo cáo các công tác chuẩn bị cho Đại lễ

Các công tác thiết trí tại sân bay, trên đường đi từ cao tốc Pháp Vân về Ninh Bình, trong thành phố Ninh Bình, khu vực chùa Bái Đính, cũng như hội chợ văn hoá PG và ẩm thực tại cổng chùa, đêm văn nghệ quốc tế và đại lễ cầu quốc thái dân an, đêm thắp nến cầu nguyện hòa bình sẽ đưa ra đề án cụ thể. Trong đại lễ lần này, GHPGVN còn thực hiện chương trình từ thiện khuyến học và các hộ nghèo trong nội tỉnh Ninh Bình với tổng chi phí khoảng 1 tỷ đồng. Về công tác thuê khách sạn cho các đại biểu tham dự, theo dự định của BTC, các khách quốc tế được sắp xếp ở tại tỉnh Ninh Bình, Chư Tôn Đức BTS các tỉnh ở khách sạn tại Hà Nội. Công tác hậu cần trong đại lễ lần này cũng được chú trọng, theo TT. Thích Thanh Phong, mỗi ngày ban hậu cần sẽ phục vụ 6000 khẩu phần buffet chay cho đại biểu chính thức và 30.000 phần cơm hộp cho Phật tử vãng lai.

Ông Lê Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu.

Đại diện UBND tỉnh Ninh Bình, ông Lê Văn Dũng – Phó chủ tịch tỉnh đã phát biểu khẳng định đây là một sự kiện lớn mang tầm quốc tế nên tỉnh sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất để Đại lễ được diễn ra thành công. Tất cả các ban ngành liên quan dưới sự phân công chỉ đạo của UBND tỉnh sẽ giúp đỡ dựa trên các đề án mà Ban tổ chức đại lễ đưa ra.

.

TT. Thích Nhật Từ phát biểu.

Với quy mô tầm cỡ quốc tế của Đại lễ lần này, Chư tôn đức đại diện các phân ban của Đại lễ đã nêu lên các vấn đề còn tồn đọng và cần nhờ sự giúp đỡ của chính quyền tỉnh. Đại diện các ban ngành cũng đã đưa ra những hướng giải quyết cho các vấn đề khó khăn mà phía Ban tổ chức của GHPGVN đã trình bày.

Cuộc họp diễn ra trong tinh thần cởi mở, các bên liên quan đều quyết tâm hoàn thành tốt các phận sự được phân công để Đại lễ Phật đản LHQ 2014 diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc họp:

Toàn cảnh cuộc họp

TT. Thích Đức Thiện báo cáo.

Ông Lê Văn Dũng – Phó chủ tịch tỉnh Ninh Bình phát biểu.

TT. Thích Nhật Từ nêu lên các vấn đề về các khu nhà vệ sinh, đêm văn nghệ và quà tặng cho các đại biểu tham dự.

TT. Thích Thọ Lạc nêu lên các vấn đề về khách sạn.

TT. Thích Thanh Phong nêu các vấn đề về công tác hậu cần.

Đại diện công an tỉnh phát biểu.

Đại diện sở Y tế.

Đại diện sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trưởng Ban tôn giáo tỉnh.

Đại diện doanh nghiệp Xuân Trường

HT. Thích Thanh Nhiễu nói lời cảm tạ.

Chụp hình lưu niệm.

Tin & ảnh: Ngộ Dũng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here