Trang chủ Thư viện Video Video: Phim "Tân Thiếu Lâm tự"

Video: Phim "Tân Thiếu Lâm tự"

113

Tân Thiếu Lâm Tự lấy bối cảnh Trung Quốc vào những năm 1920, sau khi nhà Thanh sụp đổ, các thủ lĩnh quân sự địa phương thay nhau nắm quyền, gây ra nhiều cuộc chiến đẫm máu. Lưu Đức Hoa vào vai tổng tư lệnh Hầu Kiệt – một vị tướng ngạo mạn, độc tài và đa nghi.

Với chính sách “ra tay trước không bao giờ sai”, Hầu Kiệt đã bị Tào Man (Tạ Đình Phong) lợi dụng, khiến anh ra tay sát hại Tống Hổ – người anh em kết nghĩa của mình. Sai lầm này của Hầu Kiệt khiến anh mất đi con gái yêu dấu và niềm tin của vợ (Phạm Băng Băng thể hiện).

Đau khổ, tuyệt vọng và cũng như để trốn tránh sự truy đuổi của Tào Man, Hầu Kiệt tìm đến Thiếu Lâm Tự – nơi mà anh từng nhiều lần đem quân quấy phá khi còn nắm binh quyền trong tay. Tại đây, Hầu Kiệt đã gặp các nhà sư, trong đó có Tịnh Lăng (Ngô Kinh đóng) và lão đầu đếp do Thành Long thủ vai.

Sống trong chùa Thiếu Lâm, Hầu Kiệt dần dần tỉnh ngộ. Anh quyết định bỏ qua hận thù với Tào Man và quy y cửa Phật để chuộc lại những lỗi lầm năm xưa. Tuy nhiên, với dã tâm của mình, Tào Man quyết không buông tha cho Hầu Kiệt. Y đem binh tấn công, quyết tâm san bằng Thiếu Lâm Tự. Cùng với các nhà sư Thiếu Lâm Tự, Hầu Kiệt đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ ngôi chùa Thiếu Lâm…

Tân Thiếu Lâm Tự của đạo diễn Trần Mộc Thắng đậm tinh thần Phật giáo, đầy tính nhân văn và gây xúc động. Tuy không có quá nhiều cảnh chiến đấu và biểu diễn kungfu nhưng võ thuật trong phim đẹp mắt và ấn tượng. Dàn diễn viên ngôi sao như: Thành Long, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh… là nhân tố quan trọng khiến Tân Thiếu Lâm Tự hấp dẫn khán giả.

Khán giả sẽ hoàn toàn bị thuyết phục với những cảnh quay hoành tráng, tinh thần thượng võ, sự nhiệt huyết, dũng cảm đan xen với tình người trong một phim đầy chất "thiền".

Link để tải phim: