Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Vương Bảo Cường trở lại thăm Thiếu Lâm Tự

Vương Bảo Cường trở lại thăm Thiếu Lâm Tự

213
0

Nam diễn viên luyện võ năm 6 tuổi. Anh là đệ tử hiếm hoi của Thiếu Lâm Tự gặt hái được thành công trong nghiệp diễn.

Ngày 26/9, Sina đưa tin Vương Bảo Cường tham dự LHP Kim Kê Bách Hoa tại Trịnh Châu, Hà Nam. Nhân dịp này, nam diễn viên đã về thăm Thiếu Lâm Tự. Tại đây, anh gặp lại đồng đội cũ và giao lưu võ thuật cùng họ. Sao nam từng là đệ tử của trụ trì Thích Vĩnh Tín.

Cách đây nhiều năm, trả lời truyền thông, Vương Bảo Cường cho biết nguyên nhân anh tới chùa luyện võ là vì sự đam mê và thần tượng Lý Liên Kiệt trong Thiếu Lâm Tự. Năm 6 tuổi, tài tử bắt đầu học võ và trở thành đệ tử Thiếu Lâm Tự Tung Sơn.

Vuong Bao Cuong anh 1
Vương Bảo Cường từng là đệ tử Thiếu Lâm.

“Mỗi ngày, tôi dậy từ 5h sáng và luyện võ trong 10 tiếng đồng hồ. Ngày ấy, một lòng muốn tương lai giống với đàn anh Lý Liên Kiệt, nên tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt hay khổ”, anh nói với Sina.

Đến năm 14 tuổi, Vương Bảo Cường rời chùa. Anh sau đó may mắn lọt vào mắt xanh đạo diễn Lý Dương và được mời tham gia phim Manh giếng. Vai diễn giúp anh đoạt giải Diễn viên mới xuất sắc tại LHP Kim Mã.

Từ đây, mở ra con đường thuận lợi cho tài tử họ Vương tiến vào showbiz. Những phim ăn khách gắn liền với tên tuổi của anh có Tùy đường diễn nghĩa, Thiên hạ vô tặc, Lạc lối ở Thái Lan, Đạo sĩ xuống núi, loạt phim Thám tử phố Tàu…

Năm 2004, anh từng giành danh hiệu “Ảnh đế” tại Kim Kê Bách Hoa – một trong ba giải thưởng điện ảnh danh giá nhất Trung Quốc – với vai chính trong Thiên hạ vô tặc. Sao nam hiện là tên tuổi hạng A, đảm bảo doanh thu phòng vé của các phim Hoa ngữ.

Về đời tư, nam diễn viên từng có cuộc hôn nhân kết thúc trong ồn ào với Mã Dung. Hiện tại, Vương Bảo Cường đã tìm được hạnh phúc mới bên người đẹp Phùng Thanh.


DI HY/zing 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here