Trang chủ Thư viện Video Xem bản full phục dựng tháp chùa Dạm ( Lãm Sơn Tự...

Xem bản full phục dựng tháp chùa Dạm ( Lãm Sơn Tự )

682

Hôm nay ngày 10/10, nhóm nhóm SEN Heritage giới thiệu bản full phục dựng Kiến trúc một trụ đỡ Tháp chùa Dạm ( Lãm Sơn Tư) một công trình thời Lý .


Hướng tới lễ kỷ niệm 1010 năm, Thăng Long – Hà Nội (1010 – 2020). Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một trong những kết quả nghiên cứu mới nhất của Dự án “Nghiên cứu, phục dựng kiến trúc chùa Dạm (1088-1094) dựa trên những phát hiện khảo cổ học”.

Đây là một trong những loại hình kiến trúc tháp Phật giáo độc đáo và đặc biệt trong lịch sử nghệ thuật kiến trúc Phật giáo Việt Nam (thế kỷ XI – XII). Phản ánh sự phát triển mạnh mẽ, đa dạng của đời sống Phật giáo vương triều nhà Lý và đồng thời cho thấy khả năng tư duy sáng tạo và trình độ kỹ thuật xây dựng rất cao của các kiến trúc sư đương thời. Cùng với hệ thống các công trình có quy mô lớn với kết cấu tương tự được xây dựng trong thời Lý tại Kinh đô Thăng Long thì Kiến trúc tháp chùa Dạm (1088 – 1094) là một trong những đại diện tiêu biểu của phong cách nghệ thuật kiến trúc Phật giáo Đại Việt, biểu trưng cho tư tưởng – trí tuệ của các bậc tiền nhân.

 


Nguồn: 3DArtChannel