Trang chủ Tin tức Bắc Ninh: Pháp hội Thủy Sám cầu siêu cho vong linh thai...

Bắc Ninh: Pháp hội Thủy Sám cầu siêu cho vong linh thai nhi

172
0

Vấn nạn phá thai là một trong những vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội đang được gióng lên hồi chuông cảnh báo ở Việt Nam. Việt Nam được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá là một trong những quốc gia có tỷ lệ phá thai cao nhất so với các nước trong khu vực và đứng thứ năm trên thế giới, trong đó có tới hơn 20% người nạo phá thai ở lứa tuổi vị thành niên do thiếu hiểu biết đúng đắn cũng như do sự bồng bột của tuổi trẻ.

Vì thế, trong cuộc sống, do những hoàn cảnh khác nhau, hay vì điều kiện nhân duyên không đủ nên có những bậc cha mẹ không thấy mặt con – những sinh linh bé bỏng chưa kịp chào đời. Lại có những bậc cha mẹ do không có một quan niệm đúng đắn về một sinh mạng đã chối bỏ con mình khi còn trong bụng nhưng không có một tâm ăn năn, sám hối. Đồng thời cũng không thờ cúng các thai nhi bị chối bỏ một cách đúng nhất. Chính vì lẽ đó chùa Diên Quang đã mở ra “Pháp Hội Từ Bi Thủy Sám Cầu Siêu Cho Vong Linh Thai Nhi Sản Nạn”, ở đây không chỉ nhằm mục đích đơn thuần là sự cầu siêu cho các vong linh thai nhi mà chính là dịp để các bậc cha mẹ những người đã từng chối bỏ những mầm sống yêu thương của chính mình có dịp bày tỏ nỗi niềm ăn năn, sám hối;

Trước khi trai đàn diễn ra chư Tăng đã làm lễ khai đàn cúng Phật và cúng chư hương linh, sau đó chư Tăng cùng các Phật tử đã tụng kinh “Từ Bi Thủy Sám” cầu nguyện cho các thai nhi bị chối bỏ cũng như các thai nhi, hài đồng do không đủ duyên lành đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng được về cảnh giới an lành.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here