Hãy kịp thời xin thành phố dành đất xây dựng chùa ở ven sông...

Điều đó, chúng ta đang thấy khi đứng trên đường phố trung tâm TPHCM, nhìn sang bên kia sông, Tu viện Nhà thờ Thủ Thiêm chói sáng trong ánh đèn neon sign và đèn rọi. Chỉ chờ cầu đi bộ bắc qua sông thôi, là hồn Công giáo cho trung tâm TPHCM hiện hình hoàn toàn.

TT. TS.Thích Nhật Từ ra mắt bộ sách về Thiền Vipassana

Ngày 13/05/2018 (nhằm ngày 28/03 năm Mậu Tuất), trong ngày cuối cùng của khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 3, và khóa tu Ngày an lạc và Tuổi trẻ hướng Phật hằng tuần, tại chánh điện chùa Giác Ngộ đã diễn ra buổi lễ ra mắt bộ 4 cuốn sách thiền của TT. Thích Nhật Từ có tựa đề: "Thiền Vipassana: Chính niệm, trị liệu và tuệ chiếu."

Đề nghị chia sẻ loạt bài đề xuất xây chùa mặt tiền sông Thủ...

Đề nghị quý bạn đọc chia sẻ bằng mọi hình thức, lặp đi lặp lại nhiều lần càng tốt, đối với loạt bài đề xuất xây chùa, bảo tháp hoặc tượng Phật lớn mặt tiền sông Thủ Thiêm, đối diện bến Bạch Đằng, mà tôi bắt đầu cho đăng tải.

Thủ Thiêm không có Chùa, Nhà Thờ là ”Đô thị vô hồn”

Nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng không có Chùa, Nhà Thờ...Thủ Thiêm sẽ là '' Đô Thị vô hồn'' nhưng nay chỉ còn Nhà thờ thì sao?

Thủ Thiêm: Sẽ là biểu tượng của TP. HCM công giáo?

Tại sao các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật, mà ở Thủ Thiêm, chùa có ngôi chấp hành, tự di dời, có ngôi bị cưỡng chế tháo dỡ ( nhưng vẫn tuân thủ cưỡng chế), còn nhà thờ, tu viện thì dù là nghe nói cũng có quyết định cưỡng chế tháo dỡ như đối với một ngôi chùa, nhưng không thể đụng tới một viên gạch.

PGVN thiểu số hóa: Chỉ còn khả năng tập trung tín đồ ở… rừng...

Sự phát triển của Phật giáo Việt Nam, dù có, nhưng khi nhìn trong cục diện tôn giáo, nếu không đạt mức như các tôn giáo khác, thì ý nghĩa của sự phát triển đó vẫn là giới hạn trong cục diện tôn giáo. Và trong một chiều kích nào đó, lại có thể là sự thể hiện một Phật giáo Việt Nam suy thoái và thiểu số hóa.

Xung quanh bài báo ''chuyện lạ ở Lâm Đồng''

Trước diễn biến phức tạp của vụ việc, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với Ban Biên tập báo Công lý và Xã hội và khẳng định nội dung bài báo là hoàn toàn bịa đặt, viết sai sự thật, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín Chư tôn đức, Hội đồng Trị sự GHPGVN.

30/4/1975 và Phật giáo Việt Nam

Sự kiện 30/4/1975 có tác động mạnh mẽ sâu sắc đến xã hội miền Nam, nhất là ở thành thị, trong đó Phật giáo cũng chịu những hệ lụy. Nhưng việc thống nhất đất nước mở ra hoàn cảnh mới, mà từ đó, Phật giáo miền Nam có những tác động tích cực đến Phật giáo miền Bắc. Điều đó, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng trong hơn 40 năm qua.

”Sống như nhân duyên” ra mắt sách của TT. Thích Nhật Từ

Chiều chủ nhật ngày 15/04/2018 (nhằm ngày 30/2 năm Mậu Tuất), trong khóa tu Ngày an lạc và Tuổi trẻ hướng Phật, tại chánh điện chùa Giác Ngộ đã diễn ra buổi lễ giới thiệu bộ 3 cuốn sách tiếp theo của TT. Thích Nhật Từ gồm: Sống như nhân duyên: Nghệ thuật nhìn người; Bên bờ sinh tử: Gieo nhân lành để nhận quả lành; Tiền và tình đời: Nghệ thuật buông bỏ.

Thông báo chuyển đổi mã nguồn và giao diện Phattuvietnam.net

Do mã nguồn hiện tại không đáp ứng tốt cho nhu cầu truy cập trên điện thoại di động và gặp trục trặc khi cơ sở dữ liệu ngày một lớn nên Trang tin Điện tử Phattuvietnam.net sẽ tiến hành chuyển đổi mã nguồn và giao diện, dự kiến từ 20.4. Trong thời gian này, kính mong chư Tôn đức Tăng Ni và quý độc giả hoan hỉ khi gặp vấn đề truy cập chậm từ các trình duyệt trên hệ điều hành Windows.

Bài xem nhiều