Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Chư tăng chùa Phổ Chiếu và CLB Hương Từ Tâm...

Hải Phòng: Chư tăng chùa Phổ Chiếu và CLB Hương Từ Tâm tặng quà Phạm nhân nữ nhân ngày 8/3

137
0

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, chiều cùng ngày chư Tăng chùa Phổ Chiếu và Phật tử CLB Hương Từ Tâm, thành phố Hải Phòng đã tặng hơn 600 phần quà và hoa cho các phạm nhân nữ phân trại 1 thuộc Trại giam Xuân Nguyên, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Sơn – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, phó trưởng BTS GHPGVN quận Lê Chân, chư tăng chùa Phổ Chiếu, cùng chư tôn đức Ni một số chùa trên địa bàn Hải Phòng và đại diện Phật tử CLB Hương Từ Tâm, thành phố Hải Phòng.

Đón tiếp đoàn có Đại tá Lều Quang Hòa – Giám thị trại giam Xuân Nguyên; Thượng tá: Nguyễn Văn Kiều – Phó giám thị trại giam Xuân Nguyên; Trung tá: Đàm Thị Hiền – Phó giám thị trại giam Xuân Nguyên, cùng các đồng chí trong Ban giám thị và Hội đồng cán bộ trại giam Xuân Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Được biết cứ vào dịp Quốc tế phụ nữ mùng 8/3 hàng năm, Ban giám thị và cán bộ Trại giam Xuân Nguyên lại tổ chức chương trình văn nghệ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tiếp xúc các phạm nhân nữ đang chấp hành án tại phân trại 1 – Trại giam Xuân Nguyên, với mục đích nâng cao nhận thức của các phạm nhân nữ về lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, sự hy sinh anh dũng của phụ nữ Việt Nam đã đóng góp vào những thắng lợi to lớn trong sự nghiệp giái phóng Dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời, đây cũng là dịp để động viên các phạm nhân nữ biết ăn năn hối lỗi về những việc làm sai trái, cải tạo tốt để sớm được hòa nhập với cộng đồng.

ĐĐ. Thích Giác Sơn tặng quà chúc mừng phạm nhân nữ

Dịp này, Đại đức Thích Giác Sơn – Chư tăng chùa Phổ Chiếu, Ban giám thị Trại giam Xuân Nguyên và đại diện Phật tử của CLB Hương Từ Tâm, thành phố Hải Phòng đã trao hơn 600 phần quà và hoa với giá trị gấn 30 triệu đồng cho hơn 600 phạm nhân nữ đang thi hành án tại Phân trại số 1 – Trại giam Xuân Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi trao quà cho các phạm nhân nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3, Đại đức Thích Giác Sơn đã động viên các Phạm nhân nữ cố gắng nghe lời Ban giám thị, cán bộ quản giáo, cải tạo tốt để sớm được hòa nhập cộng đồng và được trở về đoàn tụ với gia đình.

Tại buổi phát quà, Đại tá Lều Quang Hòa – Giám thị trại giam Xuân Nguyên đã gửi lời cảm ơn chư tăng chùa Phổ Chiếu, đặc biệt là Hòa thượng Thích Thanh Giác – Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Phổ Chiếu đã luôn quan tâm động viên cán bộ trại giam, cũng như các phạm nhân đang thi hành án tại trại trong thời gian vừa qua, đồng chí cũng cảm ơn nhà tài trợ CLB Hương Từ Tâm thực hiện đúng tinh thần Từ Bi – Cứu khổ – Ban vui của nhà Phật đã có những món quà ý nghĩa động viên các phạm nhân nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Lãnh đạo trại giam tặng quà cho phạm nhân nữ nhân ngày 8/3

Đại tá Lều Quang Hòa, chia sẻ thêm: “ Trong năm vừa qua Ban giám thị trại giam đã hoàn thành được tâm nguyện của mình là thỉnh được pho tượng Quán Thế Âm Bồ Tát về an vị tại đỉnh núi phân trại 1, Trại giam Xuân Nguyên do sự trợ duyên, giúp đỡ của Chư tăng chùa Phổ Chiếu và CLB Hương Từ Tâm với mục đích hướng thiện cho các phạm nhân đang cải tạo tại trại”, được biết hàng tháng cán bộ trại giam đã phân chia các phạm nhân theo từng đợt để các phạm nhân lần lượt đều được lễ Bồ Tát Quán Thế Âm, sám hối về những hành động mà mình đã gây ra.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Giác Sơn cũng động viên chia sẻ với cán bộ trai giam Xuân Nguyên, bày tỏ lòng cảm kích trước sự hy sinh của các đồng chí, đặc biệt là các cán bộ nữ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để giúp đỡ các phạm nhân đang thi hành án, bảo vệ cho sự bình yên của Đất nước, đồng thời CLB Hương Từ Tâm đã tặng quà và hoa cho đại diện cán bộ nữ đang công tác tại Trại giam Xuân Nguyên nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tôn trí tai trại giam Xuân Nguyên

Nghi thức chào cờ

Chư tôn đức Ni và đại diện CLB Hương Từ Tâm

Văn nghệ chào mừng do các phạm nhân biểu diễn

Đại đức Thích Giác Sơn chia sẻ cùng các phạm nhân nữ

Ca nương Kỷ lục gia Tú Thanh tham gia tiết mục văn nghệ với ca khúc Phật giáo: ” Lạy Phật Quan Âm”

Đại tá Lều Quang Hòa tặng hoa cho ca nương Tú Thanh

Đại diện phạm nhân tặng hoa cho ca nương Tú Thanh

Tốp ca Nam ” Mẹ Việt Nam Anh Hùng” do phạm nhân trình bày

Ca nương Tú Thanh với tiết mục diễn xướng trầu văn ” Cô Bé”

Đại tá Lều Quang Hòa phát biểu khai mạc 

Đại diện phạm nhân nữ ôn lại truyền thống của trại

Phạm nhân Đỗ Thị Dương thay mặt phạm nhân phát biểu cảm ơn

Hơn 600 phạm nhân nữ có mặt tại buổi lễ kỷ niệm

Thượng tá: Nguyễn Văn Kiều tặng quà cho đại diện phạm nhân

Đại đức Thích Giác Sơn tặng quà cho đại diện phạm nhân nữ

Đại tá Lều Quang Hòa tặng hoa và quà cho phạm nhân nữ

ĐĐ. Thích Giác Sơn phát biểu chúc mừng cán bộ nữ tại trại giam

Đại diện CLB Hương Từ Tâm tặng quà chúc mừng ngày 8/3

Chủ nhiệm CLB Hương Từ Tâm tặng hoa chúc mừng ngày 8/3

Đại tá Lều Quang Hòa chia sẻ và cảm ơn đoàn từ thiện

Trung tá Đàm Thị Hiền cảm ơn sự quan tâm của đoàn tới cán bộ của trại nhân ngày 8/3

Đại diện CLB Hương Từ Tâm phát biểu cảm nghĩ sau khi thăm trại

Đoàn từ thiện chụp hình lưu niệm cùng cán bộ trại giam

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here