Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Hang...

Hải Phòng: Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Hang – Đồ Sơn

318
0

Sáng 14 tháng 10 năm 2018 (nhằm ngày 6/09/Mậu Tuất) tại chùa Hang ( Cốc Tự), Khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng  đã diễn ra lễ Hằng Thuận của đôi bạn trẻ Tân Lang: Nguyễn Hữu Hiệp ( PD: Quảng Đức ) và Tân Nương: Nguyễn Thị Lam (PD: Minh Tuệ)

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Giác Sơn – Phó trưởng Ban trị sự  GHPGVN quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng; Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, trưởng BTC buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni đang tu học tại một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng, cùng với đó là sự hiện diện của đại diện hai bên gia đình tân lang, tân nương, các vị quan khách và quý Phật tử đang tu học tại chùa Hang.

Tại buổi lễ, tân lang và tân nương đã được nghe Đại đức Thích Giác Sơn giảng về đạo lý vợ chồng trong kinh Thiện Sinh, kinh Phúc Đức mà đức Phật đã dạy. Đại đức chứng minh đã căn dặn đôi bạn trẻ phải sống sao cho thật tốt, đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Người chồng phải hết mực yêu thương vợ và người vợ cũng phải rất mực yêu thương chồng, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hay bất kỳ lý do gì thì vợ chồng cũng phải luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình.

Trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, tân lang và tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ dâng trà tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, sự bình đẳng và sự tôn kính lẫn nhau khi đã nên vợ, thành chống, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Lễ Bình Đẳng”.

Trước khi Chư tăng trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Đại đức Thích Giác Sơn, cùng chư tôn đức chứng minh đã làm lễ chú nguyện vào đôi nhẫn cưới và giảng cho hai bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong mỗi gia đình.” Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi và đón nhận giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận, từ Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng BTC buổi lễ và nhận quà chúc phúc từ chư tôn đức chứng minh và hai bên gia đình.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin, ành: Thành Trung – Thành Công

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here