Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện BTS GHPGVN TP.HCM tặng quà tết tại H.Củ Chi

BTS GHPGVN TP.HCM tặng quà tết tại H.Củ Chi

141

Phái đoàn gồm có  HT Thích Thiện Tánh – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS GHPGVN TP.HCM; Ông Nguyễn Thành Trung – Phó chủ Tịch MTTQVN TP.HCM; Ông Nguyễn Quang – Phó ban thường trực Quỹ vì người nghèo Liên Đoàn Lao Động TP.HCM; Ông Lê Văn Hảo – Phó chủ Tịch UBMTTQVN Huyện Củ Chi … đã có mặt tại xã Phước Thành, xã Trung Hạ Lập, Huyện Củ Chi.

Tại đây, Đoàn đã tặng 600 phần quà cho đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 700 nghìn đồng.  Tại đây, HT.Thích Thiện Tánh đã có cuộc chia sẻ thân tình với bà con Huyện Củ Chi. Hòa Thượng  phát biểu, Phật giáo luôn đồng hành với dân tộc, đồng hành với nhân dân thành phố. Cho nên, những phần quà này là tất cả tình cảm của Tăng Ni Phật tử gửi đến bà con trong dịp tết cổ truyền Việt Nam. Hy vọng, với sự quan tâm của Đảng và chính quyền nhân dân thành phố, đặc biệt là giới Phật giáo, bà con sẽ cảm thấy vui hơn, ấm lòng hơn trong cái tết đoàn viên đầy nghĩa tình nầy.  

Tiếp đó, Đại diện chính quyền xã  Phước Thành, xã Trung Hạ Lập, Huyện Củ Chi tri ân đến UB MTTQVN TP.HCM, BTS GHPGVN TP.HCM và các mạnh thường quân đã chia sẻ và tạo điều kiện giúp đỡ cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, có niềm vui trọn vẹn, đón một mùa xuân vui tươi hạnh phúc.  

Được biết, chương trình “Quỹ vì người nghèo” do Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM khởi xướng là một cuộc vận động mang nhiều ý nghĩa to lớn. Ngày 25 tháng 11 năm 2016, BTS GHPGVN TP.HCM đã ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”  của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM với số tiền 1.000.000.000 (một tỷ đồng chẵn) .

Trong dịp tết năm nay,  “Quỹ vì người nghèo” đã trích từ nguồn ủng hộ BTS GHPGVN TP.HCM số tiền 310.000.000 (Ba trăm mười triệu đồng) để tặng quà tết cho người nghèo tại Huyện Củ chi, văn nghệ sĩ, hậu đài sân khấu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.