Trang chủ Văn hóa Nghệ thuật Chào đón CT ca múa nhạc 'Hương sen màu nhiệm' mừng Phật...

Chào đón CT ca múa nhạc 'Hương sen màu nhiệm' mừng Phật đản

108
0

Bảy đoá sen hồng nâng gót ngọc
Ba ngàn thế giới đón Như Lai”

Từ những bước chân đầu trên bảy đoá sen, Bậc Chính Giác đã thị hiện khai mở cho nhân loại chân trời trí tuệ. Hành trạng của Đức Thế Tôn là một sự nghiệp cao cả gắn liền với hình ảnh hoa sen tinh khiết, thánh thiện và vô nhiễm giữa cõi đời đầy ô trược.

Năm nay, chúng ta kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, kỷ niệm sự kiện “bách thiên vạn kiếp nan tao ngộ” – trăm ngàn kiếp không dễ gặp này đặc biệt lại đúng vào thời điểm hoa sen – biểu tượng của Phật Giáo đang được bình chọn là Quốc hoa Việt Nam.

Điều đó càng khẳng định – Phật Giáo Việt Nam luôn tỏa sáng, thấm vào mạch nguồn của dân tộc và đời sống văn hoá của đất nước.

Hoà chung niềm hân hoan kỷ niệm 2635 năm ngày Đức Phật đản sinh, vào 20h ngày 12/4 năm Tân Mão tức 14/5/2011, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Thành hội Phật Giáo Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Ca múa nhạc Phật Giáo “Hương sen màu nhiệm” được dàn dựng công phu với những tiết mục đặc sắc mang đậm dấu ấn thời gian và âm hưởng Phật Giáo đương đại.

Tham gia dàn dựng chương trình và biểu diễn có các đạo diễn, biên đạo, thiết kế sân khấu, các nhạc sĩ và nghệ sĩ hàng đầu đất nước như đạo diễn Việt Tú, biên đạo múa Hồng Phong, Kiều Lê, nhà thiết kế mỹ thuật Đinh Công Đạt, các nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Anh Quân và các ca sỹ Mỹ Linh, Lan Anh, Tân Nhàn, Tuấn Anh…

Chúng ta cùng đến dự và chào đón chương trình trong những thời khắc thiêng liêng này để cùng cảm nhận

Tiếng ca vang khắp đất trời
Hương Sen Màu Nhiệm dâng Người hôm nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here