Trang chủ Tin tức Chùa Bằng: Lễ khánh tuế và tri ân Thầy

Chùa Bằng: Lễ khánh tuế và tri ân Thầy

104
0
Mở đầu chương trình, đại diện câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử chùa Bằng và câu lạc bộ Hà Nội 14 Chữ đã dâng lời tác bạch khánh tuế Hạ lạp Hòa thượng ân sư Thích Bảo Nghiêm.
Đồng thời, hai câu lạc bộ cũng dâng phẩm vật lên cúng dàng chư tôn đức Giáo thọ sư nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, noi theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên tôn giả.
 
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
Sau đó, Hòa thượng đã có lời huấn từ khích lệ, động viên tinh thần tu học của Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bằng và Câu lạc bộ Hà Nội 14 Chữ. Đặc biệt, Hòa thượng đã tán thán công đức của Đại đức Thích Lệ Minh trong suốt những năm qua, luôn tận tâm cùng chư tôn đức Tăng chùa Bằng tổ chức các khóa tu như: khóa tu tuổi trẻ, khóa tu sinh viên, khóa tu vu lan. Đồng thời cũng là một vị Thầy giáo thọ luôn nỗ lực hướng dẫn, dìu dắt cho các bạn Phật tử Câu lạc bộ Hà Nội 14 Chữ sống theo phương châm “Thanh niên Phật tử luôn tinh tấn – Tịnh hóa thân tâm sống thiện lành”. Hòa thượng mong rằng cả hai câu lạc bộ sẽ nỗ lực tinh tiến tu học hơn nữa, để “sống trong chính pháp, học theo chính pháp và thực hành đúng chính pháp”. Nhân dịp này, Hòa thượng cũng đã chia sẻ về “Bảy bài học đáng nhớ trong cuộc đời” như một món quà gửi tặng tới đại chúng. Bảy bài học đó là:
Học nhận lỗi
Học nhu hòa
Học hạnh nhẫn nhục của đất
Học thấu hiểu
Học buông bỏ
Học cảm động
Học sinh tồn
Hòa thượng đã nêu ra những ví dụ cụ thể trong Kinh điển Phật giáo và trong đời sống để đại chúng có thể hiểu rõ ý nghĩa mỗi bài học. Qua đó, Hòa thượng mong rằng mỗi Phật tử chúng ta, hãy “Tu” để sửa mình, chuyển hóa thân tâm để sống cuộc sống thiện lành, an lạc.

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here