Trang chủ Tuổi trẻ Chùa Bằng: Ngày tu thứ hai với “Những điều kỳ diệu trong...

Chùa Bằng: Ngày tu thứ hai với “Những điều kỳ diệu trong cuộc sống”

115
Quả thật, trong cuộc sống của chúng ta luôn có vô vàn những điều kỳ diệu. Sự kỳ diệu luôn hiện hữu, có đôi khi chỉ là những ước mơ nhỏ nhoi, là ý chí phấn đấu vượt qua số phận của những em bé bán vé số, những cô gái tật nguyền; có khi lại là hình ảnh người bố ngồi quạt cho đứa con ngon giấc giữa trưa hè oi ả…Nhưng đối với mỗi người đang ngồi tại giảng đường hôm nay, điều kỳ diệu chính là sự gặp gỡ giữa những con người không quen biết, là có đủ nhân duyên được cận kề Tam bảo, được nghe quý Thầy giảng pháp, được biết thế nào là đạo Phật…
Tất cả những sự kỳ diệu đó là một phần không thể thiếu để hình thành nên cuộc sống. Trong suốt 2 tiếng trò chuyện, sư cô Hương Nhũ đã đưa các em về với những giá trị vốn gần gũi thân quen trong cuộc sống. Đồng thời khuyến tấn các em khóa sinh hãy luôn luôn siêng năng học tập, trau dồi kiến thức, áp dụng được những lời Phật dạy vào cuộc sống, để cuộc sống luôn được an lành.
Buổi giảng ban sáng càng trở nên thú vị hơn khi các em khóa sinh đã đặt ra những câu hỏi để quý Sư cô giải đáp. Có những câu hỏi rất ngô nghê như “Thưa cô, cô có thể cho con hỏi ai là thần tượng của con? Con nên thần tượng ai ạ”…Hay câu hỏi “Cõi Ta Bà là cõi gì thưa sư cô”..
Tất cả những câu hỏi đó, đều được Sư cô giảng giải tận tình, tưởng chừng như chẳng còn khoảng cách giữa cô và trò. Đó chỉ đơn giản là sự sẻ chia dạy bảo của Người mẹ dành cho đàn con ngây dại. Và buổi sáng nay đã trở thành ý nghĩa trong kí ức của các khóa sinh tham dự Khóa tu mùa hè.
Đến chiều, các bạn đã cùng vân tập về giảng đường, và có những giờ giao lưu hỏi đáp Phật pháp đầy bổ ích, nhưng không kém phần vui tươi sôi nổi với các quý Thầy trong Ban tổ chức.
Để rồi đến tối, khép lại ngày dài, là những giây phút an lạc, thảnh thơi của cả Thầy và trò giữa sân chùa Bằng. Dưới sự chủ trì khóa lễ của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm, các bạn đã cùng tụng kinh Vu Lan, ngồi tĩnh tọa đầy trang nghiêm. Hòa thượng cũng đã khuyến tấn các bạn trẻ nên dành những giây phút thành kính nhất tâm trong buổi tối hôm nay, để hồi hướng lên 4 ân sâu nặng, mà thiết thực nhất là đền đáp những người trực tiếp hay gián tiếp đã có công cho khóa tu hôm nay. Đây cũng là điều mà Hòa thượng muốn các bạn luôn ghi nhớ “Hãy luôn sống trong tinh thần tri ân và báo ân – Đó chính là nét đẹp của những người con Phật”.

 
 
Buổi sáng, các bạn khóa sinh đã được nghe Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ thuyết giảng với chủ đề "Những điều kỳ diệu trong cuộc sống"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Buổi chiều, quý Thầy đã cùng giao lưu chia sẻ Phật pháp với các bạn khóa sinh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Buổi tối, các bạn khóa sinh đã cùng quý Thầy tụng kinh Vu lan, ngồi tĩnh tọa giữa không gian thanh tịnh nơi chốn thiền môn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kết thúc ngày dài, các bạn khóa sinh bắt đầu về nơi nghỉ ngơi. Nhưng bộ phận Y Tế vẫn phải tiếp tục làm nhiệm vụ của mình, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các bạn