Trang chủ Tin tức Chùm ảnh: Lễ rước Phật đản sinh chùa Giác Tâm

Chùm ảnh: Lễ rước Phật đản sinh chùa Giác Tâm

93

Năm 2006, vì tuổi cao sức yếu, Hòa thượng đã giao quyền điều hành Phật sự cho Đại đức Thích Giác Đạo. Kể từ đây, không khí Phật đản đã tràn ngập khu phố Thuận Kiều, tạo nên niềm vui hân hoan phấn khởi cho Phật tử và bà con khu phố.

Đây là năm thứ ba Đại đức Thích Giác Đạo tổ chức lễ rước Phật đản sinh. Năm nào lễ rước Phật cũng đón nhận những tình cảm nồng hậu của bà con người Hoa, đặc biệt là sự tham dự của quý Ni trưởng, Ni sư, quý cô và Phật tử chùa Phước Hải, Phước Hòa, Hòa Bình. Năm trước lễ rước Phật diễn ra trong mưa để lại nhiều xúc động trong lòng mọi người.

Năm nay, trong lộ trình lễ rước Phật, đoàn rước đã ghé thăm và bái Phật tại chùa Trấn Quốc (một trong ba ngôi chùa do cố Hòa thượng Thích Giác Hải làm trụ trì). Đại đức Thích Giác Đạo cho biết, dự tính sang năm, nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, 35 năm Thống nhất đất nước và chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo tại Việt Nam, chùa Giác Tâm, chùa Trấn Quốc sẽ tổ chức lễ rước Phật chung, đồng thời khuyến khích những ngôi chùa trên lộ trình rước Phật tham gia, để tạo nên không khí lễ rước Phật tưng bừng trên đường phố.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu chùm ảnh lễ rước Phật chùa Giác Tâm – Quận 5.