Trang chủ Tin tức Chùm ảnh: Lễ tang và đưa tiễn NSƯT Phật tử Út Bạch...

Chùm ảnh: Lễ tang và đưa tiễn NSƯT Phật tử Út Bạch Lan

152
0

Lễ “quy Tây”  của  NSƯT Phật tử Út Bạch Lan do TT.Thích Lệ Trang Trưởng ban Nghi Lễ GHPG VN TP.HCM chủ sám, cùng chư tăng và Phật tử Tổ Đình Ấn Quang đồng tham gia kỳ nguyện.

Được biết, Nghệ sĩ Út Bạch Lan sinh thời bà là Phật tử thuần thành của Tổ Đình Ấn Quang. Bà đã quy y với  Thầy bổn sư thượng Minh hạ Phát, pháp danh là Giác Nhã. Cũng trong tháng 03 năm nay, bà vẫn còn khỏe mạnh và đã đến tham dự, cúng dường nhân lễ húy kỵ lần thứ 20 của sư phụ mình. 

Do vì tuổi cao sức yếu và bệnh duyên,nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng của mình tại nhà riêng.

Với tâm nguyện khi còn sinh tiền, cũng như mong muốn của con cháu gia đình, trước khi đưa tiễn mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng, gia quyến cung thỉnh chư Tăng được đưa hương linh lên lễ Tổ lễ Phật Tổ tại tổ đình Ấn Quang lần cuối.

Buổi lễ “quy Tây” được tiến hành trong không khí trang nghiêm, nhằm thực hiện  đúng theo tâm nguyện thiên liêng của bà và gia đình.

Tối qua, Phật tử khắp nơi, cùng người mộ điệu cải lương vô cùng thương tiếc, nhất tâm cầu nguyện cho hương linh của NSUT Phật tử Út Bạch Lan, pháp danh Giác Nhã được siêu sinh tịnh độ.

Sáng nay 08/11/2016, nhiều tăng ni phật tử, người dân mến mộ tài năng của cố nghệ sĩ tập trung tại chùa Ấn Quang để tiễn đưa cây đại thụ của cải lương miền Nam  về miền cực lạc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here