Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử CLB TTN Phật tử Quán Sứ lễ cầu an và kỷ niệm...

CLB TTN Phật tử Quán Sứ lễ cầu an và kỷ niệm ngày húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN.

65
0
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm thanh tịnh với sự hướng dẫn của cư sĩ Diệu Nhân – Ủy viên HĐTS GHGPVN – Phó Thư ký Ban hướng dẫn Phật tử TW- cố vấn CLB TTN Phật tử Quán Sứ, cùng đại diện Ban chủ nhiệm Clb Phật tử chùa Phổ Quang và đông đảo thanh niên Phật tử cùng về tham dự.
 
Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ, nương theo nguyện lực của Đức Phật Dược Sư và thể theo nguyện vọng của các thanh niên Phật tử, Ban chủ nhiệm Clb thành kính thiết lập Trai đàn Dược Sư Cầu an trong tinh thần đại đoàn kết và  hoan hỷ của người con Phật.
 

 
Ban chủ  nhiệm CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ làm lễ niêm hương, thắp  nến truyền đăng và tụng kinh Dược Sư cầu cho Tổ Quốc thái  bình, nhân dân an lạc. Nguyện cầu cho toàn thể đại chúng một năm mới thân tâm an lạc, hạnh phúc an vui.
 
Mở đầu khóa lễ, nghi thức niêm hương bạch Phật cầu gia bị. Tay dâng nén hương, Phật tử thành kính nguyện giữ trọn :

 
“Giới hương Định hương dữ Tuệ hương
Giải thoát giải thoát tri kiến hương
Quang minh vân đài biến pháp giới
Phổ cúng thập phương Tam Bảo tiền

 
Khóa lễ được tiếp nối với nghi thức truyền đăng. Phật tử truyền cho nhau ánh sáng của Trí tuệ và Từ bi từ ánh nến trên Ban thờ Phật, để thắp sáng Phật tính trong Tâm mỗi bạn trẻ. Nghi thức diễn ra thật an lạc trong tiếng niệm Phật, và cảm động với những ánh nến nhỏ thắp lên ấm áp cả trời xuân.
 
Câu lạc bộ bước vào thời khóa tụng kinh Dược Sư và nhất tâm trì niệm “Nam Mô tiêu tai duyên thọ Dược Sư Phật”  để cầu cho “ Phúc thọ khang ninh ai cũng được/ Tai ương nạn ách ai cũng qua”.
 

Sau nghi lễ toàn thể  đại chúng dâng hương tưởng niệm,  tôn kính ngưỡng mong Giác linh Cố Đại lão Hòa thượng – đệ Nhị Pháp chủ chứng minh gia hộ cho Phật pháp xương minh, GHPG Việt Nam vững mạnh và  hoạt động của Phật sự của tuổi trẻ Phật tử  mãi mãi được trường tồn và phát triển .

 
Nhân dịp này Cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan  đã bày tỏ sâu sắc lòng tri ân báo ân trọn vẹn của thế hệ hậu lai  đối với các bậc tiền bối, làm  bài học cao quý cho đàn hậu tấn về sau, ôn lại cuộc đời hành đạo cao cả của bậc Đại Minh Sư trụ trì , suốt cuộc đời tu hành và hóa đạo, đức Đệ nhị Pháp chủ không quản ngại ” hành trì “Giới – Định – Tuệ”, phụng sự “Đạo pháp – Dân tộc”. Dù ở cương vị nào, Đại lão Hòa thượng luôn luôn thể hiện tâm đức người con Phật “xuất trần thượng sĩ”, hành trì Giới – Định – Tuệ, chú tâm tỉnh giác, thu nhiếp tam Nghiệp, phụng sự Tam Bảo.
 
 Khóa lễ Dược Sư Cầu An của CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã hoàn mãn trong tình đạo vị, nhân dịp này cư sĩ Diệu Nhân phát lộc và tặng ảnh Tây Phương Tam Thánh cho toàn thể các thành viên trong Câu lạc bộ.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:


Nghi lễ niêm hương


Nghi thức truyền đăng


Toàn thể đại chúng tụng kinh Dược Sư


Cư sĩ Diệu Nhân – Xuân Loan tặng quà tới toàn thể CLB


Chụp ảnh lưu niệm

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here