Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả Clip ca ngợi “thầy Phước Nguyên” bị gỡ khỏi kênh youtube

Clip ca ngợi “thầy Phước Nguyên” bị gỡ khỏi kênh youtube

2598

Từ nguồn tin độc giả cung cấp, một số clip liên quan đến Phước Nguyên – Một “tu sĩ trẻ” bị “tố” đạo văn HT. Tuệ Sỹ, giảng dạy ở Học viện Phật giáo đã bị gỡ khỏi kênh youtube.

Vị độc giả này cho biết, clip có thời lượng 28 phút 22 giây có tên “TT Thích Nhật Từ ca ngợi Thầy Phước Nguyên tài không đợi tuổi” (được cắt trong bài giảng “Tương lai trong tầm tay”) phát trên kênh youtube Thích Phước Nguyên, và được dẫn link trên PTVN đã bị tháo xuống “do có khiếu nại bản tuyền từ Dao Phat Ngay Nay.”

Theo đó, chúng tôi đã truy cập vào nội dung bài giảng “Tương lai trong tầm tay” của TT.Thích Nhật Từ trên kênh youtube Đạo Phật Ngày Nay, thật bất ngờ bài giảng này cũng không còn tồn tại.

Một diễn biến khác, trên kênh youtube “Phước Nguyên”, “Thích Phước Nguyên”, một số clip bài giảng của “tu sĩ trẻ” cũng lần lượt biến mất.

Kênh youtube Thích Phước Nguyên

Tuy nhiên, hiện nay còn một vài kênh youtube cá nhân khác còn lưu và phát các bài giảng của Phước Nguyên, nhưng bị công đồng mạng phản ứng mạnh mẽ đòi dẹp luôn các clip rao giảng của vị “tu sĩ trẻ” này.

Một số phản ứng từ cộng đồng mạng trên kênh youtube

Trước đó, tài khoản Fb cá nhân Thích Phước Nguyên đã tự đóng, riêng trang web phaptinhduyenkhoi.org được cho là do thầy quản lí đã dừng hoạt động vào trưa ngày 6/3/2020 khi bị fb Nguyên Linh “tố cáo” trên mang xã hội.

Nguyễn Văn Đông