Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Cuộc sống Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000...

Cuộc sống Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

5353
Châu Nhuận Phát được khán giả yêu mến xưng danh là "Nhất ca diễn xuất - Nhất ca nhân phẩm". (Ảnh: Sina)

Cuộc sống bình dị của nam diễn viên đình đám Châu Nhuận Phát sau khi quyên góp toàn bộ tài sản trị giá đến 700 triệu USD, khiến công chúng đặc biệt quan tâm và ngưỡng mộ.

Châu Nhuận Phát được biết đến là một trong những nam tài tử Hong Kong đình đám bậc nhất, với sự nghiệp phim ảnh vô cùng chói lọi. Những năm gần đây, tuy nam diễn viên này đã rời xa ánh hào quang, song danh tiếng và sức hút của ông chưa bao giờ giảm sút trong lòng công chúng.

Đặc biệt, bên cạnh sự nghiệp thành công của Châu Nhuận Phát, công chúng còn nhắc đến ông như một tượng đài nhân cách. Sẵn lòng quyên góp khối gia sản kếch xù, giờ đây cuộc sống của nam diễn viên họ Châu luôn là điều khiến người hâm mộ đặc biệt quan tâm.

Người nghệ sĩ có trái tim của một nhà thiện nguyện lớn

Năm 2018, thông tin nam tài tử Châu Nhuận Phát quyên góp khối tài sản lên đến hơn 700 triệu USD (khoảng 17.000 tỷ đồng) để hoạt động từ thiện, đã khiến công chúng hâm mộ khắp nơi trên thế giới đều phải trầm trồ. Được biết, nam diễn viên họ Châu và bà xã doanh nhân Trần Hội Liên đều đồng lòng khi đưa ra quyết định quan trọng này, vì với họ thiện nguyện vốn là tâm huyết suốt nhiều năm qua.

Nói về nghĩa cử nhân văn này, nam tài tử phim “Bến Thượng Hải” đề cao tấm lòng vàng của người vợ doanh nhân hơn cả: “Tôi rất biết ơn bà xã Trần Hội Liên. Cô ấy vốn là một thiên kim tiểu thư, vì yêu tôi mà thay đổi sống tiết kiệm cho giống tôi. Khi tôi bảo rằng mình muốn quyên góp từ thiện toàn bộ gia sản, cô ấy không phản đối mà hết lòng ủng hộ việc làm của tôi”.

Châu Nhuận Phát và bà xã doanh nhân Trần Hội Liên đã có hơn 30 năm song hành cùng nhau với tư cách bạn đời, tri kỷ. (Ảnh: Sina)

Phải nói rằng, để có thể sẵn lòng quyên góp khối tài sản khổng lồ như thế cho hoạt động từ hiện là điều mà không phải ngôi sao hay nhà tỷ phú nào cũng làm được. Nhưng ở Châu Nhuận Phát, công chúng thấy được chân dung của một người nghệ sĩ có trái tim bao la và nhân ái đích thực. Với ông, tiền bạc không phải là khởi nguồn của hạnh phúc, mà một cuộc sống bình dị không lo âu buồn phiền và được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mới chính là đích đến của cuộc đời.

Cuộc sống viên mãn bình dị ở tuổi 65

Giờ đây, khi đã bước sang tuổi 65, Châu Nhuận Phát chẳng ngần ngại thừa nhận bản thân đã hết thời, song, chính cuộc sống bình dị không bon chen mới là điều mà ông hằng khao khát. Nhiều người vẫn luôn thắc mắc về cuộc sống sau quyên góp gia sản của Châu Nhuận Phát, nhưng thực tế chẳng có điều gì thay đổi, vì từ trước đến nay nam diễn viên này vẫn luôn như thế – giản dị đúng chất “Phát ca” trong lòng người dân xứ Hương Cảng.

Sự giản dị của Châu Nhuận Phát đã trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân xứ Hương Cảng. (Ảnh: Sina)

Cũng vì thế mà người hâm mộ Châu Nhuận Phát thường có câu: “Nếu bạn muốn gặp các ngôi sao Hong Kong, hãy đi mua sắm những trung tâm thương mại, cửa hàng xa xỉ nhất đặc khu. Còn nếu muốn gặp Phát Ca hãy đi đến khu vực tàu điện ngầm, trạm xe buýt và chợ rau ở khu Cửu Long”.

Nhiều năm qua, Châu Nhuận Phát và vợ tuy không thuận lợi đường con cái nhưng điều đó chưa bao giờ ảnh hưởng đến tình cảm của họ. (Ảnh: Sina)

Hiện tại, Châu Nhuận Phát đang có ý định trở thành một huấn luyện viên leo núi và đây cũng là hoạt động yêu thích mỗi ngày của vợ chồng ông. Được biết, trong câu lạc bộ leo núi do nam diễn viên họ Châu thành lập có rất nhiều những gương mặt lão làng của giới giải trí Hong Kong tham gia như vợ chồng Lưu Gia Linh, Bào Khởi Tịnh, Mễ Tuyết… Họ đều là những nghệ sĩ mong muốn cuộc sống bình dị sau những năm thăng trầm với ánh hào quang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát tràn ngập tiếng cười khi ở tuổi xế chiều. (Ảnh: Sina)
Nam tài tử có sự nghiệp vang danh sẵn lòng quyên góp tài sản cá nhân và chọn lựa cuộc sống như một người bình thường. (Ảnh: Sina)

Châu Nhuận Phát – Nam diễn viên oanh tạc trên màn ảnh thuở nào, giờ đây chính là “người mặc áo phông giá 12 USD, mang đôi dép lê giá 2 USD, mỗi tháng tiêu không quá 30 USD. Ngày ngày đi lại bằng tàu điện ngầm, xe buýt và sẵn sàng mặc cả, đòi tiền thừa không thiếu một xu với chủ cửa hàng ngỗng quay yêu thích lẫn những người bán hàng rong trên phố”. Nhưng với ông đó chính là niềm hạnh phúc đúng nghĩa!


Dương Vi