Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Đà Nẵng: GĐPT Viên Quang đưa bông hồng xuống phố

Đà Nẵng: GĐPT Viên Quang đưa bông hồng xuống phố

121
0

Lễ Bông hồng cài áo là một nét văn hóa rất đặc trưng của Phật Giáo Việt Nam từ hơn 50 năm nay.

Chúng ta có thể từng quên đi công ơn trời bể của Cha Mẹ, nhưng khi có người nào đó cài lên ngực áo đóa hoa hồng, cho chúng ta biết ý nghĩa của việc cài hoa hồng mùa Vu Lan thì chắc chắn rằng những ký ức về đấng sinh thành sẽ ùa về trong tâm trí, những giọt nước mắt tiếc nuối khi Cha Mẹ đã quá vãng, những hạnh phúc sẽ dâng tràn khi Cha Mẹ còn tại thế.

Những công ơn vô bờ bến của Cha Mẹ sẽ làm cho ta thay đổi hơn, sống có hiếu với Cha Mẹ hơn. Và chúng ta sẽ sung sướng khi được cài lên ngực đóa hồng tươi thắm. Và cũng sẽ có một thoáng buồn khi đóa hoa trắng hiện diện trên ngực áo của ai đó.

Hàng năm cứ đến mùa Vu Lan, các chùa đều tổ chức lễ cài Hoa hồng để cài lên ngực áo đóa hoa tượng trưng cho Cha Mẹ, để gửi đến Cha Mẹ tấm lòng tri ân sâu sắc.

Cũng như mọi năm, hòa trong niềm Hiếu hạnh của những người con Phật, GĐPT Viên Quang cũng đã tổ chức lễ cài hoa hồng báo hiếu nhân mùa Vu Lan PL.2557 vào tối ngày 18/8/2013 (12/7/Quý Tỵ) tại chùa Viên Quang – 07 Phạm Văn Nghị, Tp Đà Nẵng.

Với tinh thần hội nhập, với mong muốn chia sẽ những cung bậc cảm xúc khi nghĩ về công ơn Cha Mẹ đến với tất cả mọi người trong xã hội, sáng hôm nay, ngày 19/8/2013 (13/7/Quý Tỵ), Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Viên Quang đã tổ chức chương trình BÔNG HỒNG XUỐNG PHỐ. 800 chiếc hoa hồng đã được các Huynh trưởng và đoàn sinh cài tặng cho tất cả bà con tại khu vực chợ Tân Lập, các hộ dân dọc đường Phạm Văn Nghị, Hàm Nghi, Trần Tống và sinh viên trường Đại học Duy Tân.

Không phân biệt thành phần xã hội, không phân biệt tôn giáo. Với mục đích: KÍNH DÂNG LÊN MẸ NHỮNG ĐÓA HOA HỒNG ĐẸP NHẤT và hoàn toàn miễn phí, chương trình đã được mọi người hưởng ứng tích cực. Niềm vui vì việc làm ý nghĩa nhân mùa Báo hiếu đã giúp cho các Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Viên Quang quên đi mệt nhọc, quên đi nắng nóng. Một vài người dân khi ngõ ý tặng tiền để các Htr và đoàn sinh uống nước đều nhận được lời từ chối khéo léo: NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT.

Đây là lần đầu tiên GĐPT Viên Quang thực hiện chương trình Bông hồng xuống phố, và sẽ tiếp tục thực hiện trong những năm sau với phạm vi mở rộng hơn.

Xin giới thiệu chùm ảnh của chương trình BÔNG HỒNG XUỐNG PHỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here