Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Hà Nội: CLB T36 Vì cộng Đồng tổng kết công tác hoạt...

Hà Nội: CLB T36 Vì cộng Đồng tổng kết công tác hoạt động Phật sự

127

Ngày 26 tháng 1 năm 2013 (nhằm ngày 15 tháng chạp năm Nhâm thìn). CLB tình nguyện T36 Vì Cộng Đồng đã tổ chức chương trình tổng kết công tác hoạt động Phật sự của năm 2012 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ mới trong năm 2013 tại Phòng Thiền & Pháp thoại Hanoi Vegan, Đống Đa, Hà Nội.

Trong không khí ấm áp và trang nghiêm, toàn thể thành viên CLB đã cùng nhau hội tụ về chia sẻ, giao lưu và ôn lại chặng đường hoạt động Phât sự trong năm 2012 của CLB. Về cơ bản đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra và nhiệm vụ được giao phó, hướng tới mục tiêu cộng đồng phát triển, hạnh phúc và văn minh. Bên cạnh những thành quả mà CLB đã đạt được vẫn còn nhiều khiếm khuyết, hạn chế mà yêu cầu toàn thể thành viên phải có kế hoạch thay đổi kịp thời cho phù hợp với bối cảnh thực tế và khả năng thực hiện, Phật tử Diệu Bảo – Chủ nhiệm CLB T36 Vì Cộng Đồng cho biết.

Phật tử Diệu Bảo – Chủ nhiệm CLB T36 Vì Cộng Đồng

Trong năm 2012 CLB đã bổ sung thêm 113 thành viên chủ chốt là thanh niên Phật tử Thanh Hóa hiện đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Các thành viên rất thân thiện, luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; rèn luyện đạo đức, lối sống theo tinh thần giáo lý nhà Phật. Đặc biệt CLB T36 Vì Cộng Đồng luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình về mọi mặt của Chư Tôn Thiền Đức Tăng – Ni tại các chùa, tự viện và thiền viện trên cả nước.

Về các hoạt động thiện nguyện trên tinh thần Phật sự, CLB T36 đã tổ chức thực hiện và phối hợp triển khai các hoạt động tiêu biểu như chia sẻ các phần cơm chay thiện nguyện dành cho thí sinh tham dự các kỳ thi Đại học, Cao đẳng hay vận động thành viên tham dự chương trình hiến máu nhân đạo “Pháp hội từ bi” do Đoàn TNPT Trần Thái Tông – Thiền Viện Sùng Phúc tổ chức.

Cùng với đó, Ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB T36 Vì Cộng Đồng thường xuyên quan tâm và tổ chức các hoạt đông từ thiện trên tinh thần từ bi của Đạo Phật, lá lành đùm lá rách của người Việt Nam như chương trình “Hướng về miền lũ” đã để lại dấu ấn lớn trong dư luận xã hội.

Song song với việc tổ chức các hoạt động tu học, giúp thành viên tiếp cận và nắm kỹ hơn nền tảng giáo lý nhà Phật qua các khóa tu hàng tháng tại chùa Hưng Khánh, cùng tham gia trại hè mang tên “Hương Sen Đại Bi”Các bạn đã được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, hướng tới cái thiện trong sâu thẳm mỗi con người. Tạo lập ý thức biết yêu thương mọi người, làm việc đoàn kết, đúng như giáo lý đạo Phật đã chỉ dạy: Không chỉ cần có học vấn, kiến thức mà còn cần có giáo nghĩa và tâm đức.

Cùng nhau rèn luyện đạo đức, lối sống theo tinh thần giáo lý nhà Phật

Về phương hướng, nhiệm vụ của CLB T36 Vì Cộng Đồng trong năm 2013, Theo Phật tử Diệu Bảo – Chủ nhiệm CLB cho biết CLB sẽ tiếp tục và đẩy mạnh công tác làm tình nguyện thiện nguyện tại các chùa, tích cực dành thời gian dạy các trẻ em nghèo tại các chùa cùng với việc tham dự và làm Phật sự cho các đại lễ Phật giáo lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hướng về đồng bào quê hương thông qua việc đẩy mạnh các công tác từ thiện đối với những vùng khó khăn ở tỉnh Thanh Hóa nói riêng cũng như các khu vực khác trên cả nước nói chung, mang hơi ấm từ bi, lòng hướng thiện đến những con người nơi đây, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tình người là Khai tâm từ bi và Học theo gương hạnh của Đức Phật.

Cũng tại chương trình, Ban chủ nhiệm và toàn thể thành viên CLB T36 Vì Cộng Đồng xin gửi lời tri ân sâu sắc với lòng biết ơn chân thành nhất đến Quý Chư Tôn Đức trên cả nước, Quý Phật tử thập phương và các tổ chức đoàn thể thanh niên Phật tử tại Hà Nội đã theo dõi và quan tâm, ủng hộ hoạt động của CLB trong thời gian qua và hy vọng CLB T36 Vì Cộng Đồng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò sứ mệnh của tổ chức trong việc đem sức trẻ của mình phụng sự, cống hiến cho Phật Pháp và Xã hội đáp lại sự kỳ vọng của Quý Thầy và Quý Phật tử.