Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Khóa tu một ngày An lạc tại chùa Long Hưng

Hà Nội: Khóa tu một ngày An lạc tại chùa Long Hưng

473

Đã trở thành thông lệ hàng tháng, ngày 08/11/2020 (nhằm ngày 23/09 năm Canh Tý) chùa Long Hưng – đường Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc – Đông Anh – Hà Nội đã long trọng tổ chức Khóa tu Một ngày An Lạc cho gần 200 quý thiện nam, tín nữ gần xa.

Buổi sáng, dưới sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Long Hưng, hàng Phật tử đã tham gia thời khóa tụng kinh Vô Lượng Thọ và niệm Phật. Tiếp đó, đạo tràng đã đồng trang nghiêm cung nghinh Đại đức Thích Vạn Lợi – Tăng chúng chùa Long Hưng quang lâm chia sẻ Phật pháp.

Nhân dịp, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Phong và Đại đức Phó trụ trì Thích Quảng Lâm ra mắt ấn phẩm soạn dịch “An lạc giữa dòng đời”, Đại đức giảng sư đã gửi đến hàng Phật tử thời pháp thoại “An lạc giữa dòng đời”.

Mở đầu pháp thoại, Đại đức đã giới thiệu đôi nét về tác phẩm và con đường hoằng pháp của Thượng tọa trụ trì và Đại đức Phó trụ trì. Đại đức giảng sư bày tỏ sự tôn kính và ngưỡng mộ đối với tâm nguyện hoằng dương Phật pháp hằng chục năm qua của Thượng tọa Thích Thanh Phong và Đại đức Thích Quảng Lâm. Đại đức
nhắc nhở hàng Phật tử, phải biết trân trọng vì mình được là đệ tử của những vị Thầy phạm hạnh, được nương về tu học dưới một ngôi già lam thanh tịnh, điều đó là điều an lạc mà chúng ta đã có được.
Đại đức Thích Vạn Lợi chia sẻ, cũng chính về tâm nguyện mang sự an lạc đến với mọi người, giúp hàng Phật tử có được niềm an lạc, được sống trong cõi nước Tịnh độ an vui ngay tại cuộc đời này, quý Thượng tọa, Đại đức đã đặt trọn tâm huyết, thời gian vào biên soạn cuốn sách này, trong đó là những bài học ý nghĩa mà aicũng cần phải học để chạm được đến niềm an vui trong cuộc đời. Đại đức giảng sư đã đọc một vài tác phẩm trong cuốn sách cho đại chúng cùng lắng nghe, từ đó giảng dạy cho Phật tử cách buông bỏ nỗi khổ, niềm đau, cách ngăn chặn những muộn phiền, si mê tấn công vào tâm hồn của quý Phật tử. Theo đó, một số Phật tử cũng đã đứng dậy, chia sẻ cảm xúc của mình khi vô tình chọn một đọc một bài viết trong tác phẩm này.


Buổi chiều, đại chúng đã cùng cung thỉnh chư tôn đức Tăng – Ni bổn tự quang lâm chia sẻ và giải đáp những vướng mắc của quý Phật tử. Những hoài nghi trong sự tu tập, những nội kết, hiểu lầm trong đời sống hằng ngày chưa được hóa giải, nay với sự chỉ dạy quý thầy, quý sư cô, hàng Phật tử đã được khai sáng, thấy rõ
con đường nên đi và công việc nên làm.

Trước khi kết thúc “Một ngày An lạc”, quý Phật tử đã được tham dự thời khóa tụng kinh, niệm Phật, cúng thí thực dưới sự hướng dẫn của thầy Thích Quảng Thông.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Khóa tu:


Lan Anh