Trang chủ Tin tức Hà Nội: Tết Trung thu cho em tại chùa Khô

Hà Nội: Tết Trung thu cho em tại chùa Khô

96
0

Chứng minh buổi lễ có: Sư cô Thích Đồng Hoà – UV Ban Hoằng pháp, Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Khô, Trưởng ban tổ chức.


Về phía chính quyền lãnh đạo có: Ông Đỗ Văn Chính – Bí thư Đảng uỷ xã Tiên Phong, huyện Ba Vì; ông Đỗ Đình Trưởng – Phó chủ tịch UBND xã Tiên Phong, huyện Ba Vì; ông Đỗ Quốc Sử – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Tiên Phong, huyện Ba Vì cùng các ông bà lãnh đạo 7 khu của 2 thôn Thanh-Vị và gần 500 các em Thanh thiếu niên & Nhi đồng.


Được biết, trong đêm hội trung thu năm nay, song song với việc phát lồng đèn, bánh kẹo trung thu cho các em, Ban tổ chức còn trao tặng 70 suất quà khuyến học bao gồm sách vở bút và tiền mặt, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dù chùa trên Đồi còn rất khó khăn, mọi thứ đang thiếu thốn rất nhiều nhưng sư cô Thích Đồng Hoà đã cùng chính quyền địa phương và Quý Phật tử phát tâm để làm việc này trong ngày Tết trung thu cho các em.


Phát biểu khai mạc, Sư cô Thích Đồng Hoà – Trưởng ban tổ chức đã nói lên ý nghĩa của Ngày Tết Trung thu với mục đích là động viên cho các em chăm lo học tập, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà và quý thầy cô giáo nhân mùa khai trường năm học mới 2016-2017. Đây chính là việc làm thiết thực có ý nghĩa nhân văn sâu sắc theo tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo Phật, làm tốt đời, đẹp đạo, vơi đi những nỗi khổ niềm đau trong xã hội.  


Mở đầu chương trình Trung thu là màn múa Lân trong những tiếng tùng cheng vang lên rộn ràng. Những nét hồn nhiên ngây thơ, trong sáng, những câu trả lời ngộ nghĩnh của các bé, cùng những tiếng cười nói râm ran, tiếng hò reo khi tham gia các trò chơi đã làm cho không khí thêm phần vui nhộn. Các tiết mục “ cây nhà lá vườn” do chính các em biểu diễn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here