Trang chủ Tuổi trẻ Hà Nội: Tổ chức Hội trại “Thắp Sáng Niềm Tin” cho tuổi...

Hà Nội: Tổ chức Hội trại “Thắp Sáng Niềm Tin” cho tuổi trẻ tại chùa Khai Nguyên

50
0
Dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Minh Xuân, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯ – Trưởng ban HDPT Thành phố Hà nội; ĐĐ Thích Đạo Thịnh – Trụ trì chùa Khai Nguyên – Ủy Viên Thường trực Phân ban Hướng dẫn Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ – Trưởng ban tổ chức Hội trại; Cư sĩ Diệu Nhân – Xuân Loan – Phó Thư ký ban Hướng dẫn Phật tử TƯ cùng Chư  tôn đức Tăng Ni khách mời. 

Buổi khai mạc còn có sự tham dự các lãnh đạo cơ quan ban ngành trên địa bàn. Đặc biệt, năm nay Hội trại đón nhận sự tham gia của cùng hơn 1.000 các bạn trại sinh đến từ các quận, Huyện trên địa bàn Thành phố, các tỉnh lân cận..


 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Đạo Thịnh, Trụ trì kiêm Trại trưởng Hội trại bày tỏ: “Chúng ta đang có mặt tại nơi đây và cần tự hào rằng khi mình đã trở thành trại sinh Hội trại “Thắp Sáng Niềm Tin”. Trong trái tim chúng ta, ai cũng có ước mơ, khát vọng và Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo là một trong những dịp để tiếp thêm năng lượng cho ước mơ, khát vọng ấy. giúp các em có thêm kiến thức văn hóa – tâm linh, truyền thống đạo đức muôn đời của dân tộc. GHPGVN đã chỉ đạo cho các cấp Giáo hội từ TƯ đến địa phương trên khắp cả nước tích cực mở các Hội trại mùa hè, khóa tu cho các bạn trẻ, nhằm đưa ánh sáng Phật pháp đến với các em, để cho các em hiểu biết và hình thành nhân cách: Chân, Thiện Mỹ… Và giờ đây, chúng ta hãy hòa nhịp con tim, trao cho nhau những nụ cười ấm áp, hãy siết chặt tay nhau để Hội trại mãi là nhịp cầu cho tuổi trẻ tiếp nối những ước mơ”.

ĐĐ.Thích Đạo Thịnh phát biểu khai mạc


Ngay sau đó, từng thành viên Ban Quản trại – những người đầu tàu đưa Hội trại đến bến bờ an vui đã ra mắt toàn thể trại sinh. Hội trại hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn, nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng trại sinh trẻ tuổi
Hội trại đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ chính quyền địa phương. Nhân dịp này, UBND Thị xã Sơn Tây đã phát biểu chúc mừng và trao lẵng hoa chúc mừng; mong ước Hội trại sẽ thành công tốt đẹp.

Trại sinh cung đón chư tôn thiền đức quang lâm lễ khai mạc Hội trại


 


Trước niềm vui hòa hợp, ĐĐ.Thích Minh Xuân, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯ ban Đạo từ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến BTC hội trại và các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện để Hội trại được diễn ra như ý nguyện. Đồng thời, Đại đức cũng nhắn nhủ, hy vọng trong 2 ngày tham gia hội trại, các bạn trại sinh sẽ chơi hết mình và nhận nhiều an lạc, hạnh phúc.

ĐĐ.Thích Minh Xuân, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯ ban Đạo từ


Đại diện UBND Thị xã Sơn Tây phát biểu và tặng hoa BTC Hội trại


 

 Trại sinh phát biểu cảm niệm 
 

 

Văn nghệ chào mừng

Trò chơi Vượt sông mang nhiều cảm xúc

Lửa trại

Chụp hình kỷ niệm Chư tôn đức với trại sinh

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here