Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ủng hộ xây chùa Hải Dương: Tâm thư kêu gọi phát tâm xây dựng chùa Cảnh...

Hải Dương: Tâm thư kêu gọi phát tâm xây dựng chùa Cảnh Sơn

646


                             
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM  TỈNH HẢI DƯƠNG
                                                              CHÙA CẢNH SƠN
 
                                   
TÂM THƯ KÊU GỌI CÔNG ĐỨC
                       
   Nam mô Bản Sư Thích Ca
Mâu Ni Phật.
   Kính thưa: Các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm ,con em làm ăn xa quê, cùng quý phật tử xa gần!
                                       

                                          “Mái chùa che chở hồn dân tộc
                                  
      Nếp sống muôn đời của tổ tông”

             
   
Thật đúng vậy, từ ngàn xưa, hình ảnh mái chùa cong cong, lớp mái ngói đỏ cổ kính, tiếng chuông sớm, tiếng mõ chiều đã đi vào tiềm thức của biết bao thế hệ người dân Việt.
   Cảnh Sơn là một ngôi chùa linh thiêng có từ thời Lý,
tọa lạc bên bờ sông Thái Bình tại thôn Liêu Xá, xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Chùa là nơi thờ Phật và gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp của Quốc sư  Nguyễn Minh Không (1965-1141) tương truyền rằng có một vị tướng tên là Viết Quảng Công được nhà vua cử làm thống đốc nội thị đem quân đi đánh giặc ở đạo Hải Dương nhưng do quân ta thế yếu, lại bị mai phục nên thất thế tháo chạy về làng Liêu Xá, thuộc tổng Mỹ Xá, phủ Tứ Kỳ. May sao được sự giúp sức của thiền sư Minh Không đang tu hành tại chùa Liêu Xá và dân làng, Viết Quảng Công đã phá tan quân giặc và được nhà vua ban thưởng, sau khi thiền sư Nguyễn Minh Không viên tịch để tưởng nhớ đến công lao to lớn của nhà Sư, nhân dân trong làng đã lập đền thờ ngài. Đại Việt Sử ký chép rằng “ Quốc sư Minh Không rất linh ứng, Phàm khi có tai ương hạn lụt, cầu đảo đều linh nghiệm cả”.
  Trải qua năm tháng , sự phong hóa của thiên nhiên và tàn phá đau thương của chiến tranh, ngôi chùa đã nhiều lần trùng tu tôn tạo.
Tuy nhiên mái ngói đỏ tươi ngày nào nay đã xuống cấp nghiêm trọng, mỗi khi có mưa to gió lớn ngôi chùa chính cùng với đền thờ Quốc Sư đều bị ngập nước, tượng Phật phải che nón và mặc áo mưa… Bên cạnh đó, ngôi chùa quê này còn thiếu rất nhiều pháp khí, trong đó có Đại Hồng Chung, tiếng chuông tỉnh thức đưa người mê về nẻo giác.

         Kính thưa chư quý vị:                      

“Ăn cũng hết ,mặc cũng mòn
 Cúng dàng Tam Bảo phúc còn mai sau”

Vẫn biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng mỗi tấm lòng ủng hộ chùa đã nói được đạo tâm vô lượng của quý vị ,dù chỉ là một giọt dầu cũng thắp lên ngọn đèn sáng, một viên  gạch cũng góp phần tạo nền móng cho ngôi nhà chánh pháp sau này .Công trình hoàn thành sẽ là dấu ấn nghi nhận công lao đóng góp của thế hệ hôm nay giúp con cháu mai sau biết hướng về tâm linh nguồn cội:

                                        “Thiện nam tín nữ có công
                            Phúc điền con cháu hưởng trong nhiều đời
                                       Góp công tái thiết chùa hư
                                    Gieo trồng phúc báu để dư sau này”

  Để đại nguyện sớm được viên mãn chúng tôi tha thiết mong chờ vào sự chợ duyên của quý vị Phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài nước chung sức đóng góp tịnh tài tịnh vật cùng với chư tăng bản tự hoàn thành Phật sự tái thiết chùa hư và đúc đại hồng chung.
  Bằng cả tấm lòng tri ân của những người con Phật chúng tôi luôn chân trọng và thành kính đón nhận sự tùy hỷ phát tâm cúng dàng của quý vị, công đức vô lượng này xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho mọi người, mọi nhà luôn được vô lượng an lạc,vô lượng cát tường.


NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT TÁC ĐẠI CHỨNG MINH.

                                                                         Đại Đồng, ngày 10 tháng 10 năm 2015

                                                                                                 T/M NHÀ CHÙA

                                                                                      Đại Đức : Thích Thanh Ninh

Lưu ý: Mọi sự phát tâm cúng dàng của quý vị xin vui lòng gặp ban công đức của nhà chùa để ghi vào sổ vàng công đức, chúng tôi sẽ có trách nhiệm phương danh để mọi người cùng được biết, nếu chuyển khoản vui lòng liên hệ số điện thoại 0320.374.8898 – 0978.628.911

STK: 2700.102.333.666 chủ tk: Thích Thanh Ninh –  Ngân hàng MB chi nhánh Hải Dương.

Mài chùa đã bị mục nát