Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử HN: TTN Phật tử Lý Quốc Sư văn nghệ mừng Phật đản

HN: TTN Phật tử Lý Quốc Sư văn nghệ mừng Phật đản

89

Ngày Phật đản đã về, cả hành tinh hân hoan đón chào ngày Đức Phật ra đời. Thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư – tự hào bởi bản thân là những người con Phật, đã hòa theo không khí rộn ràng đó, tổ chức đêm văn nghệ kính mừng Phật đản vào tối ngày 13 tháng 05 năm 2011 (nhằm ngày 11 tháng 04 năm Tân Mão) dưới sự chứng minh của Thượng tọa ân sư Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Lý Triều Quốc Sư cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện cùng về tham dự.

Sau thời pháp ngắn của Thượng tọa về ý nghĩa ngày Phật đản sinh, các Phật tử đã cùng chư tôn đức Tăng Ni tụng thời kinh Phật đản theo nghi thức truyền thống.

Tiếp đó là những tiết mục ca nhạc do chính những thanh thiếu niên Phật tử cùng thể hiện, như một vật phẩm cúng dàng lên Tam Bảo, cũng là món quà gửi tặng chư tôn đức và toàn thể hội chúng có mặt nhân ngày Phật đản Phật lịch 2555-Dương lịch 2011.

Cuối cùng là nghi thức tắm Phật. Dưới sự hướng dẫn của thượng tọa ân sư và chư tôn đức, các bạn trẻ đã được lấy nước chiên đàn tưới lên kim thân của đấng Từ phụ. Mỗi một lần tưới nước là một lần ý nghĩa, bởi các bạn hiểu được tận sâu trong lòng ý nghĩa của nghi thức tắm Phật, của ngày lễ Phật đản trong tâm linh của mỗi người Phật tử tại gia.

Chương trình đã thành tựu viên mãn. Nhưng tiếng niệm “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” vẫn vang vọng nơi chốn thiền môn, đầy tự hào và đầy hân hoan khi ngày rằm tháng tư đã gần kề…..