Trang chủ Tin tức HP: Huyện Tiên Lãng Khai lễ Phật đản 2635

HP: Huyện Tiên Lãng Khai lễ Phật đản 2635

92

Hơn 1.000 đại biểu, Phật tử và nhân dân đã hoan hỉ tham dự các hoạt động của Đại lễ.

Chứng minh và chủ trì đại lễ có TT Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TWGHPGVN, Phó Trưởng BTSPG Hải Phòng; Đại đức Thích Tục Khang – Chánh Thư ký BTSPG Hải Phòng;  Đại đức Thích Thanh Lâm – Chánh Văn phòng BTSPG Hải Phòng, Đại đức Thích Quảng Minh –  Chánh Đại diện Phật giáo Tiên Lãng cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ của Thành hội PG Hải Phòng và huyện Tiên Lãng.

Khách mời của đại lễ có ông Phạm Quốc Phòng – Trưởng Ban Tôn giáo TP Hải Phòng cùng đại diện các Sở, Ban ngành của Hải Phòng; có ông Lương Hữu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Vũ Thế Truyền – Chủ tịch MTTQVN huyện Tiên lãng cùng đại diện Ban Dân Vận, Công an huyện, phòng Giáo dục cùng đông đảo đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện và thị trấn Tiên Lãng.

Trước khi chính thức khai mạc Đại lễ, đại chúng đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ vừa chuyên nghiệp vừa cây nhà lá vườn rất vui tươi, đạm đà bản sắc dân tộc và văn hóa Phật giáo, thể hiện tâm tư tình cảm, sự kính ngưỡng của chúng sinh với Đức Từ Phụ Thích Ca nhân ngày sinh nhật của Ngài.

Sau nghi thức niệm hồng danh Đức Phật, chào Phật kỳ và Quốc kỳ, TT Thích Quảng Tùng đã cung kính tuyên đọc thông điệp Phật đản 2635 năm của Đức Pháp chủ GHPGVN trong sự thành kính nghiêm thân, chắp tay quy ngưỡng của đại chúng.
Chia sẻ niềm hân hoan với những người con Phật trong ngày Tết Đản sinh, lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể đã có những lẵng hoa tươi thắm kính tặng Đại lễ.

Thư của Chủ tịch UBTWMTTQVN và Diễn văn Phật đản của HĐTS đã được chư Đại đức Chánh Thư ký và chánh Văn phòng Thành hội tuyên đọc trước đại chúng.
Nhân mùa Phật đản 2011, thực hiện lời răn dạy của Phật “Phục vụ chúng sinh là cúng dàng chư Phật”, Tăng ni Phật tử huyện Tiên Lãng đã phát tâm làm từ thiện, trao tặng 30 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ với chúng tôi, Đại đức Thích Quảng Minh –  Chánh Đại diện Phật giáo Tiên Lãng cho biết, mặc dù huyện Tiên Lãng có tới 105 ngôi chùa lớn nhỏ, chỉ có chưa đầy 10 Tăng Ni, nhưng Phật đản cũng như các sự kiện lễ Tết khác ở nơi đây đều được tổ chức chu đáo. Ban hộ tự của các chùa được kiện toàn đồng bộ và chặt chẽ, dưới sự chỉ đạo của BĐD Phật giáo huyện, đã tham gia các hoạt động khá hiệu quả.

Năm nay vì lý do thời tiết mưa gió và ngày bầu cử đang đến gần nên Đại lễ Phật đản tổ chức tuy đã được như vậy, nhưng vẫn chưa đáp ứng được mong mỏi của Phật tử. Dự kiến sang năm tới, Đại lễ sẽ được tổ chức trên quảng trường lớn trước chùa trụ sở, là nơi trung tâm của thị trấn, vừa rộng rãi, cảnh quan trang nghiêm đẹp đẽ, có điều kiện cho hàng nhiều ngàn Phật tử có thể vân tập về chung vui và thu hút đông đảo quần chúng nhân dân cùng tham dự."

Phattuvietnam.net xin giới thiệu một số hình ảnh của đại lễ:

Phật tử Nguyễn Công Mỹ – Chánh thư ký BĐD Phật giáo huyện tiên Lãng

Đại đức Thích Quảng Minh – Chánh Đại diện PG huyện Tiên Lãng

TT Thích Quảng Tùng cung tuyên Thông điệp Phật đản 2635 của Đức Pháp chủ

Đai đức Thích Tục Khang tuyên đọc thư của Chủ tịch Đoàn chủ tịch UBTWMTTQVN gửi Tăng Ni Phật tử

 Đai đức Thích Thanh Lâm tuyên đọc Diến văn Phật đản