Trang chủ Tin tức HP: Phật giáo quận Dương Kinh khai lễ Phật đản 2635

HP: Phật giáo quận Dương Kinh khai lễ Phật đản 2635

198

Hơn 1.000 đại biểu, Phật tử và nhân dân đã hoan hỉ tham dự các hoạt động của Đại lễ.

Đại đức Thích Tục Khang – Chánh Thư ký,  Đại đức Thích Thanh Hiển – Phó Thư ký BTSPG Hải Phòng;  Đại đức Thích Tục Hạnh – Chánh Đại diện Phật giáo huyện Kiến Thụy; Đại đức Thích Quảng Nghĩa –  Phó Ban  Đại diện Phật giáo Quận Dương Kinh; Ni trưởng Thích Đàm Thưởng – Viện chủ Khánh Vân tự cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ của Thành hội PG Hải Phòng và quận Dương Kinh đã tham dự Đại lễ.

Khách mời của đại lễ có ông Nguyễn Ngọc Phương – Phó Trưởng Ban Tôn giáo – Dân tộc UBMTTQVN TP Hải Phòng; ông Lê Đặng Chương – Đại diện Ban Tôn giáo TP cùng đại diện các Sở, Ban ngành của Hải Phòng; có ông Trịnh Văn Tụy – Trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy; bà Bùi Thị Bấng – Trưởng Ban Dân vận quận ủy; ông Trần Mạnh Tuệ – Chủ tịch MTTQVN quận Dương Kinh cùng đông đảo đại diện các ban ngành, đoàn thể của Quận và phường Đa Phúc.

Sau nghi thức niệm hồng danh Đức Phật, chào Phật kỳ và Quốc kỳ, Đại đức Thích Tục Khang đã cung kính tuyên đọc thông điệp Phật đản 2635 năm của Đức Pháp chủ GHPGVN trong sự thành kính nghiêm thân, chắp tay quy ngưỡng của đại chúng.

Chia sẻ niềm hân hoan với những người con Phật trong ngày Tết Đản sinh, lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể đã có những lẵng hoa tươi thắm kính tặng Đại lễ.
Diễn văn Phật đản của HĐTS đã được Đại đức phó Thư ký Thành hội tuyên đọc trước đại chúng.

Ông Trần Mạnh Tuệ – Chủ tịch MTTQVN quận Dương Kinh đã có bài phát biểu chào mừng đại lễ.

Nhân mùa Phật đản 2011, thực hiện lời răn dạy của Phật “Phục vụ chúng sinh là cúng dàng chư Phật”, Tăng ni Phật tử quận Dương Kinh, đã phát tâm làm từ thiện, trao tặng 30 quần quà cho các em học sinh, các gia đình chính sách, neo đơn trong quận có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong những ngày Phật đản, một chuỗi các các hoạt động như liên hoan văn nghệ, lập đạo tràng nghe thuyết pháp, tụng kinh cầu Quốc Thái dân an, Khai đàn chẩn tế phổ độ chúng sinh, mời tiệc chay tri ân quan khách thập phương… đã được nhà chùa tổ chức hiệu quả.

Về với quận Kinh Dương trong mùa Phật đản năm nay, chúng tôi nhận thấy phong trào Phật giáo quận Kinh Dương nói chung, chùa Quảng Luận nói riêng đã có sự chuyển biến rõ rệt so với 1 năm trước.

Cơ sở vật chất đất đai, đường xá, nhà cửa, cảnh quan của các chốn già lam tự viện đã được mở rộng, tu bổ, xây dựng ngày một đổi mới. Đồng thời các hoạt động hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, các khóa tu và thời khóa thường nhật được duy trì và thu hút đông đảo các đối tượng nhân dân, đặc biệt là các đối tượng Thanh thiếu niên.

Đặc biệt, CLB TTNPT Chùa Quảng với 1 năm tuổi có hơn 70 em tham gia sinh hoạt, được Đại đức Thích Quảng Nghĩa quy y, ân cần dạy bảo, hướng dẫn sinh hoạt, đều đặn mỗi tuần 1 buổi, rất nền nếp.

Tuy mới nhập Đạo nhưng các em đã có những đóng góp nhất định trong các hoạt động của giáo hội địa phương. Hình ảnh đông đảo của các em trong đại lễ đã mang đến một sinh lý mới mẻ trong cái nhìn của xã hội về ngôi chùa.

Với Phật giáo quận Kinh Dương, Phật đản thật sự là một mùa hoạt động với một hệ thống sự kiện và công việc chứ không đơn thuần chỉ là làm một buổi lễ kỷ niệm có tính hành chính mà Phật đản đang trở thành Tết cả của đồng bào Phật tử nơi đây.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu một số hình ảnh ghi được tại Khánh Vân tự.