Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Khoá tu mùa Đông cho Thiếu nhi tại chùa Đức Viên, San...

Khoá tu mùa Đông cho Thiếu nhi tại chùa Đức Viên, San Jose

52
0

Khóa tu thiếu nhi mùa đông được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 12 năm 2016 với gần 300 thiếu nhi tham dự.

Ban tổ chức khóa tu thiếu nhi mùa đông gồm quý Ni sư: Đàm Nhật, Đức Hòa, Thiền Quang cùng toàn thể ni chúng chùa Đức Viên. Chương trình sinh hoạt và tu học của các em hàng ngày từ 08 giờ đến 19 giờ.

Đây là dịp các em về chùa vui chơi, lắng nghe những mẩu chuyện Đạo, xem phim, tập lễ Phật, niệm Phật, ngồi thiền … nhờ đó, các em biết thương kính, vâng lời ba mẹ, thầy cô, tập làm điều lành, tránh điều xấu và gieo duyên với Tam Bảo. Ngày 30 tháng 12, trong buổi sáng bế mạc khóa tu, rất nhiều em đã phát biểu cảm tưởng nói lên điều này.

Em Leanne Nguyen, đại diện group 5 đã nói: “ … con cảm thấy rất là vui vẻ, ấm cúng và hạnh phúc. Con rất là may mắn vì được quý Sư Thầy, quý Sư Cô dạy cho con, các anh chị và các bạn về những lời Phật đã dạy. Mỗi lần con niệm A Di Đà Phật, trong lòng con nghĩ là con sẽ làm những điều tốt lành để con  được tốt hơn và không phụ lòng ông bà, cha mẹ, quý Sư Thầy và quý Sư Cô đã tận tình dạy dỗ cho chúng con hiểu biết được thật nhiều điều hay trong cuộc sống…”

Đặc biệt, trong buổi chiều ngày 30 tháng 12, chùa tổ chức khai mạc hội ẩm thực chay và văn nghệ chào mừng năm mới 2017. Trong tiếng trống lân, tiếng pháo nổ rộn rã, tưng bừng, quý Sư Cô, các anh chị phụ trách cùng các em thiếu nhi đã tự tay chế biến món ăn, nước giải khát thơm ngon, bổ dưỡng: bánh lục hòa, kẹo bông gòn, bánh mì cheese nướng, xôi sắc màu hương quê, bánh cam, sữa đậu nành …dâng cúng Tam Bảo và phục vụ đại chúng tham dự.

Một khóa tu vui, bổ ích, hấp dẫn được khép lại cùng với năm 2016. Các em thiếu nhi đang náo nức chờ đợi các khóa tu trong năm 2017 sẽ đông hơn, vui hơn, hấp dẫn hơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here