Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh Lễ Tri ân cuối năm tại Học viện Phật giáo Việt Nam...

Lễ Tri ân cuối năm tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

1165
0

PTVN – Chiều nay 15/01/2020, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh (HVPGVN TP.HCM) đã diễn ra chuỗi các hoạt động cuối năm của chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Ban Giáo thọ, Ban Quản viện và Tăng ni sinh theo học các khóa.

Vào lúc 16 giờ 00, tại tòa hành chính HVPGVN TP.HCM, chư tôn đức Hội đồng điều hành Học viện cùng tăng Ni sinh đảnh lễ Hoà thượng Viện trưởng Học viện thượng Trí hạ Quảng và nghe huấn từ của Ngài nhân dịp cuối năm Kỷ Hợi.

Chư Tôn đức Hội đồng điều hành Học viện cùng tăng Ni sinh đã tiếp nhận lời dạy từ Hòa thượng Viện trưởng về nhân cách sống, hành vi sống, và thái độ tu tập.

Hoà thượng Viện trưởng huấn từ

Hòa thượng Viện trưởng đã có lời khen Hội đồng điều hành đã làm tốt công tác Phật sự của Học viện trong năm qua. Trong đó có Thượng toạ Thích Chơn Minh – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng ban Quản viện; Ni sư Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Viện trưởng kiêm Phó ban Quản viện đặc trách ni đã có đóng góp lớn trong việc quản lý, chăm lo cho đời sống tăng ni sinh nội viện một cách chu đáo và tận tình.

Đại diện Tăng ni sinh dâng lễ phẩm lên Hoà thượng Viện trưởng

Tiếp đó, vào lúc 17 giờ, tại Chánh điện tạm HVPGVN TP.HCM đã diễn ra “Lễ tri ân” của Tăng ni sinh khóa 12, 13 và 14 với sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Giác Toàn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phó Viện trưởng HVPGVN TP.HCM, cùng chư Tôn đức trong Hội đồng Điều hành, Ban Giảng huấn, Ban Quản viện và Ban Giám thị Học viện.

Ngày 15/01/2020 là ngày thi cuối cùng, đánh dấu hoàn tất chương trình Cử nhân Phật học của Tăng ni sinh nhiều khoa thuộc khóa 12. Để bày tỏ lòng tri ân, niệm ân giáo dưỡng của quý Hoà thượng Viện trưởng, Phó Viện trưởng, cùng chư Tôn đức trong Hội đồng Điều hành, Ban Giảng huấn, Ban Quản viện và Ban Giám thị Học viện, Tăng ni sinh khóa 12 đã thành tâm đối trước tôn nhan quý ngài thành kính đảnh lễ tác bạch tri ân một cách chân thành trong đạo thầy trò

Đáp từ khuyến tấn Tăng ni sinh, Hoà thượng Thích Giác Toàn nhấn mạnh dù đi đâu cũng nhớ mình là người xuất gia, nhớ những lời dạy cao quý của chư Tôn đức giáo thọ, những bậc thầy đi trước để thực tập và hành xử cho tốt đẹp và phù hợp môi trường sống của từng cá nhân, từng địa phương, đem lại lợi ích cho số đông như lời dạy của Đức Phật “hãy du hành vì hạnh phúc cho quần chúng, vì an lạc cho quần chúng, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư Thiên và loài Người”.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng.

Hội đồng Điều hành, Giảng viên và Tăng Ni sinh dâng hoa khánh tuế Hoà thượng Phó Viện trưởng

Tối cùng ngày, khoa Trung văn HVPGVN TP.HCM đã có buổi họp mặt trao học bổng cho các Tăng ni sinh chuẩn bị lên đường du học nước ngoài gồm 8 vị du học Thái Lan, 3 vị du học Trung Quốc, 2 vị du học Đài Loan mỗi vị 200 Usd; đồng thời cũng hỗ trợ cho 10 Tăng ni sinh học thạc sĩ tại Việt Nam, mỗi người 5 triệu vnđ.

Trong buổi họp mặt, chư Tôn đức Giáo thọ sư khoa Trung văn cũng đã có những lời nhắc nhở, sách tấn đến các Tăng ni sinh cố gắng phấn đấu trau dồi kiến thức cũng như tu tập để có đạo lực phụng sự nhân sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Đại chúng lắng nghe lời huấn từ của Hoà thượng Viện trưởng

  

Chư Tôn đức nhận lì xì nhân dịp Tết cổ truyền từ Hội đồng Điều hành Học viện

 

Thực hiện: Uy Phong, Anh Quốc, Phước Hạnh, Trúc Bổn Chí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here