Trang chủ Diễn đàn Chấn hưng Phật giáo Lợi dụng hình ảnh của Phật giáo để “xin ăn” biến tướng

Lợi dụng hình ảnh của Phật giáo để “xin ăn” biến tướng

452

Ngày 18-8, Đội An ninh, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện và kịp thời ngăn chặn một đối tượng lợi dụng hình ảnh của Phật giáo để “xin ăn” biến tướng.


Trước đó 1 ngày, tại ngã tư Nguyễn Đức Trung–Điện Biên Phủ, thuộc địa bàn phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, cơ quan chức năng phát hiện 1 người mang trang phục Phật giáo đang đi “khất thực” có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành mời về UBND phường để làm việc.

Qua làm việc, đối tượng khai nhận tên là L. M. L., (1994, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), trước đây có thời gian tu hành nhưng hiện nay không phải là tu sĩ hợp pháp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Từ đầu năm 2022 đến nay, L. M. L., đã mặc áo tu sĩ đi khất thực tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng với số tiền thu được lên đến vài chục triệu đồng. UBND phường Thanh Khê Đông đã lập biên bản, răn đe, bắt buộc đối tượng cam kết không tái diễn.

Ông L.M.L., cùng với sổ ghi chép số tiền đã quyên góp
Ông L.M.L., đang đi “khất thực” trên đường phố

Qua trao đổi với Đại đức Thích Pháp Hiển, Phó Chánh Văn phòng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng, Thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Thanh Khê, được biết: “Hiện nay, Giáo hội Phật giáo Việt nam không cho phép tu sĩ tự ý đi khất thực nên việc làm trên, bất kể có phải là tu sĩ hay không cũng trái với quy định của Giáo hội. Mọi hành vi lợi dụng hình ảnh Phật Giáo đi khất thực đều ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội”.

Ông L.M.L., cùng với sổ ghi chép số tiền đã quyên góp

Hiện nay, việc lợi dụng hình ảnh Phật giáo để đi “xin ăn” ngày càng nhiều, do đó, quần chúng nhân dân cần chú ý phân biệt, không để lòng tốt và đức tin bị lợi dụng. Khi phát hiện cần báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

PHƯƠNG KIẾM/CAND