Trang chủ Blog chùa Niềm vui vỡ òa trong Tết Trung thu mùa dịch bệnh của...

Niềm vui vỡ òa trong Tết Trung thu mùa dịch bệnh của các bệnh nhi

PTVN - Có lẽ Tết Trung thu năm nay sẽ là trở thành một mùa trung thu đặc biệt đối với các em thiếu nhi bởi tình trạng dịch bệnh Covid-19 trên cả nước vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, các thành phố lớn cùng nhiều tỉnh thành trên cả nước vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội, đẩy lùi dịch bệnh.

63
Quà Trung thu của chùa Long Hưng trao tận tay đến các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện

Thấu hiểu mong ước của trẻ thơ mỗi dịp Tết Trung thu về, đặc biệt là niềm vui của các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện, nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng (xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã mang đến một mùa Trung thu ấm áp, đủ đầy và trọn vẹn yêu thương cho các bé
thiếu nhi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương và Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Chư Tăng Ni chùa Long Hưng chia sẻ niềm vui đến các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện trong mùa trung thu đặc biệt

Đại diện chư Tăng Ni chùa Long Hưng cùng các tình nguyện viên đã trao tặng 200 suất quà bao gồm: bánh trung thu, đèn ông sao, váng sữa, sữa tươi và bánh kẹo… cho các em nhỏ đang điều trị bệnh viện.

Niềm vui vỡ òa trong ngày Tết Trung thu của trẻ nhỏ đã xua tan không khí ảm đạm, lo sợ dịch bệnh đang bủa vây xung quanh. Xua đi nỗi đau về thể xác đang hành hạ các em mỗi ngày. Nụ cười của trẻ thơ lúc này cũng chính là niềm vui, là động lực to lớn để bậc làm cha làm mẹ và Y bác sĩ tiếp tục nỗ lực cùng các con chiến thắng bệnh tật.

 

Nhân dịp này, chư Tăng, Ni chùa Long Hưng đã cùng tham gia hiến máu nhân đạo để san sẻ phần nào những giọt máu hồng giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội điều trị.

Trao 50 phần quà đến các em thiếu nhi tại xã Vĩnh Ngọc

Được biết, nằm trong khuôn khổ trao tặng quà nhân dịp Tết Trung thu, tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng cũng đã trao tặng 50 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc nhằm san sẻ niềm vui đến các em nhỏ trong dịp Tết Trung thu mùa dịch bệnh.

Một số hình ảnh của chương trình trao quà đến các bé thiếu nhi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương và Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung Ương:

Các y bác sĩ đã trao những phần quà trung thu của chùa Long Hưng đến tận giường bệnh cho các bé thiếu nhi đang điều trị tại đây

 


Phương Phương