Trang chủ Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM: Gặp gỡ nghệ sĩ và ekip thực hiện MV “Phật giáo...

TP.HCM: Gặp gỡ nghệ sĩ và ekip thực hiện MV “Phật giáo Việt Nam”

254
0

PTVN – Chào mừng Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981 – 7/11/2021), Ban Thông tin – Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức thực hiện MV “Phật giáo Việt Nam”, với sự góp mặt của hơn 50 nghệ sĩ. MV này được thực hiện nhằm kết nối cảm xúc, lan tỏa thông điệp thống nhất và niềm hân hoan của người con Phật trong ngôi nhà chung của Phật giáo Việt Nam.


Chiều ngày 6/11, tại Tòa soạn Báo Giác Ngộ, số 85 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 (Tp.HCM), đã diễn ra chương trình gặp gỡ nghệ sĩ và ekip thực hiện MV “Phật giáo Việt Nam”.

Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của TT.Thích Tâm Hải – Trưởng ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM, ĐĐ.Thích Hải Đạt – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM, ĐĐ.Thích Minh Thuận – Phó Trưởng Ban, Chánh Thư ký Ban Thông Tin Truyền thông GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Thành viên Ban Thông tin-Truyền thông GHPGVN TP.HCM, các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hải phát biểu, các nghệ sĩ tiếp nhận thông điệp từ tác phẩm âm nhạc nổi tiếng Phật Giáo Việt Nam của Nhạc sĩ Lê Cao Phan và chuyển tải đến với người nghe bằng cảm xúc của chính mình.

Tất cả nghệ sĩ cùng kết nối với nhau để tạo nên một sự cộng hưởng lớn lao, khiến cho tác phẩm gần gũi với đời sống, với cộng đồng.

Từ những xúc cảm trong MV “Phật giáo Việt Nam”, những người thực hiện mong muốn gợi mở cho từng cá nhân ý niệm về một lối sống đẹp, theo tinh thần từ bi và hỷ xả, cũng như giảm bớt nỗi lo âu, sợ hãi, để mọi người cùng sống vui tươi, mạnh mẽ và lạc quan hơn trong giai đoạn hiện nay, khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Báo cáo quá trình thực hiện MV, Đại đức Thích Minh Thuận cho biết, dự án MV “Phật giáo Việt Nam” là một trong những kế hoạch của chương trình hoạt động Phật sự của Ban TT-TT GHPGVN TP.

Ekip thực hiện MV Phật giáo Việt Nam gồm chư tôn đức và các anh chị em văn nghệ sĩ tại TP.HCM.

Người chịu trách nhiệm chính hòa âm phối khí cho MV là nhạc sĩ Liêu Hưng.

Số lượng nghệ sĩ tham gia thu âm ghi hình hơn 50 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đang sinh sống và hoạt động tại TP.HCM. Thời lượng MV là 4 phút 59 giây.

Trong suốt thời gian thực hiện, tất cả mọi người trong ekip từ bộ phận thu âm, quay phim, hậu kỳ và anh chị em nghệ sĩ đều rất hoan hỷ góp sức với Phật sự có ý nghĩa này, xem đây là một duyên lành để được kết nối, thể hiện tấm lòng người Phật tử qua những giai điệu, ca từ của một ca khúc đã trở thành đạo ca đi xuyên suốt trong dòng chảy lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam kể từ những ngày đầu thống nhất Giáo hội.

Theo đó, buổi gặp gỡ đã công chiếu MV và thông báo thời gian phát sóng trực tuyến MV gửi đến Tăng Ni, đồng bào Phật trong và ngoài nước vào lúc 20 giờ tối nay 6/11/2021 trên Cổng thông tin GHPGVN TP.HCM, Giác Ngộ TV và các nền tảng khác.

Các nghệ sĩ cùng hòa giọng bản đạo ca “Phật giáo Việt Nam” trên sân khấu buổi giao lưu

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 40 năm Thành lập GHPGVN, đồng thời mọi người cùng tiếp nhận, cộng hưởng những chia sẻ về đạo ca Phật Giáo Việt Nam, cũng như những tình cảm, tâm tư của mình với tác phẩm âm nhạc Phật giáo.

Thật quá nhiều cảm xúc khi xem lại những hình ảnh và âm thanh hòa giọng của các văn nghệ sĩ trong MV – Nhạc sĩ Liêu Hưng chia sẻ trong buổi ra mắt MV

 

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bày tỏ: “Khi tham gia dự án này, con đã rất xúc động, vì bài hát có thông điệp gắn kết tất cả cộng đồng. Thật vinh dự khi có duyên lành tham gia ghi hình và thu âm. Sau khi sản phẩm hoàn thành, ước mong của con là khi đặt chân đến ngôi chùa nào cũng sẽ nghe vang lên ca khúc “Đạo ca – Phật giáo Việt Nam” một thông điệp ý nghĩa của Phật giáo Việt Nam.


P.V

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here