Trang chủ Tin tức Phó Thủ tướng Thường trực thăm chúc mừng Phật đản Hoà thượng...

Phó Thủ tướng Thường trực thăm chúc mừng Phật đản Hoà thượng Chủ tịch

265
Sáng 19-5, nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2563, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến chùa Minh Đạo (12/3bis Kỳ Đồng, P8, Q3, TP.HCM) thăm và chúc mừng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN – Hoà thượng Thích Thiện Nhơn.

ông Trương Hoà Bình đến chùa Minh Đạo trong sự đón tiếp nồng nhiệt của Tăng, Ni, Phật tử

Tháp tùng Ngài Trương Hoà Bình có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành, Trợ lý Phó Thủ tướng Nguyễn Đức Bình, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM Tô Thị Bích Châu, Trưởng ban Tôn giáo TPHCM Nguyễn Duy Tân, Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Khắc Thái cùng lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo sở, ban, ngành TPHCM, Quận 3.

Lãnh đạo thành uỷ tháp tùng phó Thủ tướng thường trực

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực kính chúc Hòa thượng Chủ tịch trường thọ để lãnh đạo, điều hành GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành với sự lớn mạnh, phú cường của đất nước, là biểu tượng mạnh mẽ, là người dẫn dắt GHPGVN hội nhập, phát triển trong cộng đồng Phật giáo và tôn giáo thế giới. Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cũng gửi lời chúc đến chư Tăng Ni, tín đồ Phật giáo một mùa Phật đản sức khỏe và an lạc.

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS thân mật tiếp đoàn

Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh, Đại lễ Vesak, sự kiện được LHQ công nhận là lễ hội văn hóa của nhân loại, không chỉ là lễ dịp thiêng liêng của người Phật tử nhằm kỷ niệm 3 sự kiện trọng đại liên quan tới cuộc đời của Đức Phật là đản sinh, thành đạo và nhập diệt, mà đã trở thành lễ hội mang tính quốc tế, góp phần tích cực trong nỗ lực kiến tạo hoà bình và hạnh phúc cho nhân loại từ tinh thần nhân ái của đạo Phật.

phó Thủ tướng Thường trực bày tỏ sự tri ân của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự đóng góp của Phật giáo hơn 2 ngàn năm đồng hành cùng dân tộc, đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực trân trọng chúc mừng GHPGVN vừa tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên hợp quốc, với sự tham dự của 1.650 đại biểu đến từ 112 quốc gia, vũng lãnh thổ, 5 nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo các nước, 10 ngàn Tăng Ni Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước và 50 ngàn Phật tử tham dự. Qua đó, khẳng định rõ vị trí và vai trò của Phật giáo Việt Nam trong cộng đồng Phật giáo thế giới.

Việc GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ này lần thứ ba tại Việt Nam, được bạn bè quốc tế đánh giá là thành công nhất trong 16 kỳ của Đại lễ, có ý nghĩa quan trọng, giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ về đất nước và con người Việt Nam, về chính sách tự do tôn giáo và tự tín ngưỡng tại nước ta.

Phó Thủ tướng Thường trực bày tỏ sự tri ân của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự đóng góp của Phật giáo hơn 2 ngàn năm đồng hành cùng dân tộc, đất nước. Đặc biệt, trong hai cuộc kháng chiến, Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Việt Nam đã tham gia và góp phần vào thành tựu chung của đất này, sau này, Phật giáo Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng đất nước với phương châm: “Đạo Pháp – Dân Tộc – Chủ nghĩa Xã hội”.

Dành tình cảm đặc biệt và ân cần thăm hỏi sức khoẻ Hoà thượng Chủ tịch HĐTS

Tôi và Hoà thượng Chủ tịch có nhân duyên, được cùng phối hợp với nhau tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên hợp quốc, là người con của Thành phố Hồ Chí Minh, sinh sống và hoạt động trước giải phóng, thống nhất đất nước, và công tác sau này tại Thành phố mang tên Bác, tôi bày tỏ niềm vui trước sự phát triển của Phật giáo và Thành phố nói chung, Ngài Trương Hoà Bình chia sẻ.

Cuối cùng, Phó Thủ tướng Thường trực kính chúc sức khoẻ Hoà thượng Chủ tịch, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước được an lạc, sức khoẻ tinh tấn.

Đáp lời, Hoà thượng Chủ tịch bày tỏ sự trân trọng và biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện cho GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước đồng hành và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS thay mặt Giáo hội cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã đồng hành giúp đỡ GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Hà Nam

Hoà cùng Tăng tín đồ Phật giáo trong khắp năm châu, bốn biển, ngày Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc, Đức Thế Tôn thị hiện mang theo thông điệp đề cao trí tuệ, sự hiểu biết và lòng từ bi, hướng tới xây dựng một xã hội hoà bình, không xung đột chiến tranh, hận thù. Từ khi Phật giáo truyền vào Việt Nam, trong suốt hơn hai ngàn năm nay, Phật giáo đã đồng hành cùng dân tộc, làm lợi lạc chúng sanh, hình ảnh, thông điệp của Đức Phật đã được hàng đệ tử truyền đạt, phát huy, tinh thần trung đạo, dấn thân, và trong suốt thời gian du nhập vào Việt Nam, Phật giáo chưa bao giờ đi ngược với lợi ích dân tộc.

Tặng quà kỷ niệm 55 thành lập chùa Minh Đạo đến phó Thủ tướng thường trực

Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc được Đảng, Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực và Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ (ICDV) chấp thuận GHPGVN tổ chức. Đại lễ quy tụ hàng ngàn đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia, vùng lãnh thổ, 5 nguyên thủ, lãnh đạo các nước, qua các thông điệp, bài phát biểu của các nguyên thủ, trưởng đoàn đều nêu lên vai trò của Phật giáo trong việc giải quyết vấn đề toàn cầu, phát triển bền vững. Hoà thượng Chủ tịch ICDV đánh giá GHPGVN là thành viên đáng tin cậy, và cũng mong muốn Việt Nam tiếp tục đăng cai tổ chức Đại lễ, mặc dù, đã có 3 nước (Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal) xin đăng cai tổ chức.

Hòa thượng kính chúc lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố nhiều sức khỏe, nhiều thắng duyên để hoàn thành mọi lĩnh vực công tác.

 tắm Phật tại chùa Minh Đạo

 Lãnh đạo thành uỷ TP.HCM tắm Phật

 Dịp này, Ban tôn giáo Chính phủ cũng chúc Phật đản Hoà thượng Chủ tịch

 Đón nhận lẵng hoa của phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình

 cùng thả Bồ câu cầu nguyện hoà bình

Chụp ảnh lưu niệm kỷ niệm 55 thành lập chùa Minh Đạo

Hoài Thái – Minh Ân – Đăng Huy