Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử “Quà tặng từ trái tim” từ tấm lòng người con Phật

“Quà tặng từ trái tim” từ tấm lòng người con Phật

99
0

 Được biết đây là chương trình thiện nguyện chia sẻ các phần cơm từ thiện thứ 2 của CLB Hanoi 14 Chữ trong năm nay tới những bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện K. Hầu hết những bệnh nhân đang điều trị tại đây là những trường hợp hiểm nghèo trong khi đó điều kiện chữa trị bệnh thì tương đối hạn chế bởi số lượng bệnh nhân có xuất thân từ nông thôn, hoàn cảnh khó khăn chiếm đa số. Nhiều gia đình bệnh nhân còn phải chạy ăn từng bữa cho người thân.

Đã có hơn 150 bạn trẻ là thành viên CLB cùng các thiện nguyện viên tổ chức xã hội, cộng đồng đã vân tập về Nhà hàng Chay Hanoi Vegan, trụ sở CLB để tham gia công tác chuẩn bị cho chương trình. Không khó để cảm nhận thấy sự tất bật và khẩn trương từ các bạn trong các hoạt động.

Những lời nhắn nhủ, sự chia sẻ và cảm thông được gửi gắm vào những phần ăn tới bệnh nhân

Bằng ánh mắt lạc quan, nụ cười thân thiện thường trực trên khuôn mặt, hòa chung công tác chuẩn bị Phật tử Hoàng Anh chia sẻ “Mặc dù hơi mệt một chút, nhưng mình cảm thấy rất vui vì được đóng góp một chút sức nhỏ vào những phần cơm cho bệnh nhân đang điều trị bệnh hiểm nghèo. Mong rằng các cô chú sẽ sớm hồi phục sức khỏe để trở về đoàn tụ bên gia đình và có được niềm vui an lạc trong cuộc sống”.

Trước khi khởi hành gieo duyên Phật sự, toàn thể thành viên trong đoàn từ thiện đã cùng nhau tham gia nghi thức tĩnh tọa, tụng kinh, niệm Phật mong cầu sự bình an và sức khỏe thiện lành dành cho các bệnh nhân. Cùng thời điểm đó, tại Chùa Thiện Mỹ (TP.HCM) Chứng minh Đạo sư CLB Hanoi 14 Chữ – Đại Đức Thích Lệ Minh đã cùng các thành viên Hội 14 Chữ (TP.HCM) đồng tâm hướng nguyện lên ngôi Tam bảo gia hộ cho hoạt động Phật sự diễn ra thành tựu viên mãn, hồi hướng công đức tới những mảnh đời kém may mắn đang điều trị tại bệnh viện K.

Tham gia trong đoàn và chứng kiến nỗi khó khăn, mệt mỏi của bệnh nhân sau những đợt hóa trị, xạ trị dài ngày, các bạn trẻ đều không khỏi đắng lòng. Phật tử Minh Tuấn cho biết “Có đến nơi đây mới thấy trân trọng sức khỏe, biết rằng mình còn đang hạnh phúc hơn rất nhiều người khác. Mong rằng Đức Phật từ bi sẽ gia hộ để các cô chú sớm vượt qua bệnh khổ, trở về hòa nhập với cuộc sống đời thường”.

Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi…

“Mình đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên, vừa được làm việc thiện, vừa được tiếp xúc với Phật Pháp, mình cảm thấy rất vui và mong muốn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa  như thế này hơn nữa” Tình nguyện viên Lập Phong – Trưởng đoàn Thanh niên tình nguyện thuộc trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải tham gia chương trình chia sẻ.

Phát biểu cảm nghĩ sau chương trình Phật Tử Diệu Phúc cho biết “Hôm nay là một ngày thực sự vui và có ý nghĩa với không chỉ riêng mình mà còn nhiều người khác nữa, một ngày cuối tuần không có những trò chơi vô bổ, những phút giây lãng phí với những suy nghĩ giết chết tâm hồn…..thay vào đó là những niềm vui, niềm hạnh phúc luôn nở trên môi mỗi người khi được sẻ chia những suất cơm chay đến những người bệnh đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.”

Phật tử Việt Nam xin chia sẻ tới quý độc giả chùm ảnh hoạt động tại chương trình:

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here