Trang chủ Tin tức Quảng Bình: Chư Tăng cầu siêu nhân lễ 49 ngày Võ Đại...

Quảng Bình: Chư Tăng cầu siêu nhân lễ 49 ngày Võ Đại Tướng quân từ trần

86
0

    Dưới ánh Từ quang của Tam Bảo, trong khung cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình, trong khu mộ phần trang nghiêm, giản dị, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng cùng gia quyến Võ Đại Tướng, theo lễ nghi văn hóa truyền thống dân tộc đã hành lễ, tụng Kinh niệm Phật.

    Tất cả các con, cháu, chắt nội ngoại của Võ Đại Tướng đều đã nhất tâm tụng kinh, niệm Phật thuần thục, thành thạo như những Phật tử thuần thành.

    Có lẽ ân đức sâu dày của Võ Đại Tướng quân và lòng thành của chư Tăng đã có sự cảm ứng linh thông với trời đất. Trên đường chư Tăng tới Vũng Chùa, trời u ám, lạnh giá, lất phất mưa. Khi chư Tăng hành lễ, trời quang, mưa tạnh, ánh sáng soi rọi, ấm áp. Khi lễ tất, trời lại lất phất mưa bay, cảm động đất trời, cây cỏ và lòng người.

    Tại Vũng Chùa, từ hơn 5 năm trước, gia đình Võ Đại Tướng đã cho xây lầu chuông và đúc đại hồng chung. Trên chuông lớn có khắc các bài kệ ca ngợi Tam Bảo, thể hiện lòng thành kính nhất như của đại gia đình với Đạo Phật.

    Được biết trong mấy tuần qua, đã có hàng vạn đồng bào, trong đó có đông đảo Tăng Ni Phật tử hành hương về Vũng Chùa kính viếng Anh linh Võ Đại Tướng – Người đã hiển Thánh, sống là anh hùng Dân tộc cứu nước thương dân, thác là Thánh thần hộ dân giữ nước.

    Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm khẳng định: “Dân tộc Việt Nam, Phật giáo Việt Nam có truyền thống tri ân và báo ân, tôn thờ  các bậc anh hùng có công, có đức với dân với nước.” 

    “Võ Đại Tướng quân – trọn đời vì nước vì dân, trọn đời thanh bạch không tỳ vết; suy nghĩ, hành động, lời nói, tuổi thọ, sức khỏe, trí tuệ, gia quyến của Đại Tướng hội tụ đầy đủ các yếu tổ của một con người vĩ đại, chân tu, phúc báo đầy đủ. Sống thì Người là người anh hùng dân tộc vĩ đại. Thác đi, theo nhân quả, Người tất hiển linh để Hộ quốc an dân.”

    “Chúng tôi rất vinh dự và coi là một trách nhiệm được gia quyến Võ Đại Tướng tin tưởng, nhờ cậy chăm lo phần tâm linh trong tang lễ của Người theo tinh thần nghi lễ truyền thống của Dân tộc ta, trong đó Phật giáo là căn cốt.”

    Phattuvietnam.net xin trân trọng giới thiệu 1 số ảnh tư liệu và ảnh ghi được tại Vũng Chùa sáng 21/11/2013.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here