Trang chủ Blog chùa Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Tổ Chức Lễ Cầu An Xuân Quý...

Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Tổ Chức Lễ Cầu An Xuân Quý Mão

50
0

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, mọi người dân Việt dù bất cứ ở đâu trên địa cầu này cũng đều nô nức hân hoan chào đón mùa xuân nhân loại, hay còn gọi là Tết Nguyên Đán. “Nguyên” là khởi đầu, “Đán” là buổi sáng ban mai. Tết Nguyên Đán là dịp lễ cung đón một ngày đầu năm mới, một niềm ước mới, hi vọng mới với tất cả sự mới mẻ trong tâm hồn mình và thế giới bên ngoài. Xuân mới sẽ mang đến cho mọi người, mọi nhà cùng muôn loại khác những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Với mùa Xuân Di Lặc ấy, ngày mồng 08 tháng Giêng năm Quý Mão, chùa Tiêu Dao – P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long đã long trọng tổ chức Lễ Cầu An Đầu Năm.

Về tham dự và chứng minh của buổi Lễ có sự hiện diện: Đại Đức: Thích Trúc Thái Cang – phó Chánh Văn Phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh. Đại Đức: Thích Trúc Tử Kiến – ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – phó Trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Uông Bí. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng _ Trụ trì các Tự viện cũng về tham dự. Đặc biệt còn có quý Phật tử trong và ngoài thành phố cũng về tham dự Lễ Cầu an đầu năm.

Mở đầu chương trình, Đại Đức: Thích Tâm Tịnh – ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Trụ trì chùa Tiêu Dao, trưởng ban tổ chức chương trình lên tuyên đọc diễn văn khai mạc. Và Đại đức: Thích Trúc Thái Cang – phó Chánh Văn Phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh lên tuyên đọc Thư Chúc Tết Của Đức Pháp Chủ GHPGVN gửi Tăng – Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

Tiếp đến Phật tử Huệ Nga đối trước chư Tôn Đức tác bạch khánh tuế chúc xuân. Và Đại Đức: Thích Trúc Tử Kiến – ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh hoan hỷ ban lời đạo từ sách tấn đến nhân dân và Phật tử nhân dịp Lễ Cầu An.

Đại Đức chia sẻ: “Đầu năm con người ai cũng muốn cầu an cho bản thân và gia đình, xa hơn nữa là cầu an cho xã hội”. Nhưng muốn được bình an cho bản thân, chúng ta không chỉ cầu cúng hay van xin đức Phật hay một vị thần linh nào đó. Vì hạnh phúc hay khổ đau là do chúng ta tự quyết định, chúng ta phải biết gieo trồng phước đức, tin sâu nhân quả, làm nhiều điều thiện, hồi hướng phước thiện đó cho mình và người thân của mình thì cầu an mới  có ý nghĩa. Còn nếu chỉ cầu xin không thì chưa đủ, mà phải tin nhân quả, có gieo nhân tốt thì mới hái được quả ngọt”.

Cuối buổi lễ, đại chúng tụng khóa Lễ Cầu An trong sự nhất tâm và hoan hỷ. Và Buổi lễ kết thúc thành công viên mãn

CTD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here