Trang chủ Blog chùa Thái Bình: Chùa Từ Xuyên tổ chức đêm hoa đăng vía...

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên tổ chức đêm hoa đăng vía Phật Di Đà

91
0

Đến chứng minh đêm hội hoa đăng có: TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS TƯGH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS TƯGH, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên, Trưởng ban tổ chức Đại lễ; ĐĐ.Thích Thanh Lợi, Trưởng BTS GHPGVN TP.Nam Định; ĐĐ.Thích Trí Sử, Trưởng BTS GHPGVN TP.Thái Bình;ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó trụ trì tổ đình Vọng Cung, TP.Nam Định; ĐĐ.Thích Thanh Quyến, Phó BTS GHPGVN huyện Kiến Xương; ĐĐ.Thích Thanh Mẫn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Phụ; Chư Tăng chùa Ba Vàng, TP.Uông Bí, Quảng Ninh; Chư Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.Hà Nội, Trường Trung cấp Phật học Nam Định; Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các chùa, tự viện trong và ngoài tỉnh đã về dự.

 

 

    Đúng 19g30, dưới sự chứng minh thanh tịnh của chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni và sự hiện diện rất mực trang nghiêm, thành tín của hơn 1000 Phật tử, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, Trưởng ban tổ chức đã tuyên đọc diễn văn khai mạc đêm hội hoa đăng vía Phật Di Đà.

 

 Sau phần dâng hương, đêm hội hoa đăng được tiếp diễn qua nghi thức truyền đăng. Đây là nghi thức quan trọng nhất của buổi lễ. Ánh sáng lung linh huyền ảo từ ngọn nến trên tay Thượng tọa trụ trì được thắp sáng từ bàn thờ tôn tượng Đức Phật A Di Đà được lan tỏa đến chư tôn đức Tăng ni và hàng Phật tử. Và ngọn nến lung linh huyền bí ấy cứ tiếp tục truyền đi, một vùng sáng đã dần dần lan tỏa… Ánh sáng thiêng liêng ấy là tượng trưng cho trí tuệ của chư Phật soi vào đời tăm tối, là ánh sáng của sự cảm thông những nỗi khổ niềm đau, là ánh sáng của chân lý đưa chúng sanh về bến bờ giác ngộ.

 

 

           Tiếp đến, hàng nghìn người con Phật chắp tay thành kính lắng nghe Thượng tọa trụ trì tuyên đọc 48 lời đại nguyện.

 

 

     

Trong không khí se lạnh của miền Bắc hòa quyện với những ánh sáng tỏa khắp khuôn viên chùa Từ Xuyên, toàn thể hội chúng được lắng nghe lời đạo từ của ĐĐ.Thích Thanh Lợi, Trưởng BTS GHPGVN TP.Nam Định. Trong lời đạo từ, Đại đức đã tán thán công đức của Thượng tọa trụ trì, chư Tăng bổn tự đã dày công tổ chức Đại lễ trang nghiêm, thanh tịnh, cùng sự phát tâm công đức của quý Phật tử. Đại đức có lời sách tấn đại chúng: “Pháp môn niệm Phật đã có từ thời đức Phật Thích Ca. Do đó, quý Phật tử cần tin sâu về đức Phật A Di Đà và thế giới Cực Lạc. Chúng ta muốn thành tựu pháp môn này cần đầy đủ tín, hạnh và nguyện. Tức là tin là có đức Phật A Di Đà, trì danh hiệu Ngài và phát nguyện được sinh về cảnh giới Cực Lạc”.


Buổi lễ lung linh sắc màu thấm đầy tình đạo vị, đầy ý nghĩa và trang trọng dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng ni; đông đảo Phật tử, sự góp mặt của các nghệ sĩ. Có thể nói, đêm nay, bao tâm hồn, bao con tim, bao giọng ca trầm ấm đã thể hiện tâm thành của người con Phật hướng về đức từ phụ A Di Đà nhân ngày vía của Ngài. Buổi lễ khép lại trong ánh nến lung linh, nhiệm màu hòa cùng tấm lòng thành kính của người con Phật hướng về đức Từ phụ A Di Đà.

 

                             “Đêm lung linh lung linh, ngàn nến vàng dâng Phật

                              Ngàn trái tim thổn thức, như ta được về ta

                              Đêm Di Đà Di Đà, trong thế giới thiết tha

                              Ngàn nến vàng dâng Phật, ngàn trái tim an hòa”

Trang nhà xin giới thiệu chùm ảnh:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here