Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Thiếu nhi TVTL Sùng Phúc hành hương đảnh lễ Đức pháp chủ...

Thiếu nhi TVTL Sùng Phúc hành hương đảnh lễ Đức pháp chủ và HT. Thanh Bích

255
0

Đưa đoàn đi có quý thầy trụ trì – ĐĐ. Thích Tâm Thuần cùng chư tăng thiền viện, trước là để cúng dường trường hạ nhân mùa an cư, sau là để các cháu thiếu nhi có dịp được trực tiếp đảnh lễ và nghe những lời dạy dỗ của các bậc long trụ của Phật giáo nước nhà, tạo những sự chuyển biến tâm, tạo ấn tượng tốt cho quá trình tu tập sau này.

Để chuẩn bị cho chuyến đi, các anh chị phụ trách ban thiếu nhi chỉ có 3 ngày để tổng kết số lượng và thuê xe. Ban đầu như dự kiến chỉ khoảng 70 người đi, nhưng sau đó số lượng đăng ký đã lên tới 140 bạn.
 
Tuy thời tiết hơi xấu, mưa và gió lớn, nhưng các bậc phụ huynh vẫn đưa các cháu thiếu nhi đến đúng giờ. 7h sáng, các cháu đều đã có mặt tại giảng đường thiền viện, ai cũng náo nức hồi hộp cho chuyến đi. Trước khi xuất phát, các bạn thiếu nhi có được thầy trụ trì giảng qua về ý nghĩa chuyến đi giúp các bạn hiểu hơn về chuyến đi này.
 
Đúng 7h30, xe bắt đầu lăn bánh, các bạn thiếu nhi theo nhóm đã được chia lên 4 xe, mỗi xe do 2 anh chị phụ trách. Trên xe các bạn thiếu nhi được ca hát, chơi những trò chơi đạo pháp, đường xa càng thêm ngắn lại. 9h thì xe về tới chùa Ráng. Sau khi ổn định đội hình, dưới sự dẫn dắt của quý thầy và anh chị phụ trách, các bạn thiếu nhi đã được đảnh lễ và nghe những lời pháp nhũ ân cần của Đại lão Hòa thượng Pháp chủ. Các quý thầy cùng các con đã pháp nguyện “Y giáo phụng hành”, nguyện làm theo những lời dậy của Đức Pháp chủ cố gắng tinh tấn trên con đường tu tập đạo giác ngộ giải thoát. Riêng các bạn thiếu nhi đã được Hòa thượng dạy bảo một cách ân cần, phải luôn cố gắng là một người con ngoan trò giỏi. Các anh chị huynh trưởng cũng được Hòa thượng sách tấn, là người đi trước phải có trách nhiệm dìu dắt các mầm măng phật pháp vươn lên sao cho xứng đáng với công lao sâu dày các bậc tiền nhân.
 
Sau khi đảnh lễ tam bái cúng dường các bạn thiếu nhi cũng xin dâng lên cúng dường Hòa thượng Pháp chủ bài hát “Mầm Măng” như một lời hứa: “Chúng con xin nguyện vâng lời Hòa thượng, sẽ sống sao để trở thành một người con ngoan, trò giỏi, là một người Phật tử chân chính, sống sao cho xứng đáng với công lao dậy dỗ của các quý thầy cùng các anh chị phụ trách”.
 
Nhân dịp các cháu về đảnh lễ, Đức Pháp chủ cũng có những món quà nhỏ là tôn ảnh của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai thay cho lời khích lệ tinh thần với ý nghĩa rất sâu sắc, hãy luôn chiêm bái Phật, luôn nhớ Phật cả khi đi đứng nằm ngồi, trong mọi sinh hoạt hàng ngày và nương vào đó để giải trừ tham, sân, si, cố gắng tu tập tốt hơn nữa.
 
Rời Viên Minh Tự, đoàn hành hương lại tiếp tục lên đường tới chùa Hội Xá đảnh lễ Đại lão Hòa thượng Thanh Bích và cúng dường trường hạ. Khi đến nơi thì các quý thầy đã bắt đầu thọ trai, dưới cái nắng và cũng đã gần trưa, các bạn thiếu nhi tuy đói và mệt nhưng vẫn cố gắng kiên nhẫn chờ các quý thầy độ trai xong. Được tin các thầy cùng ban thiếu nhi TVTL Sùng Phúc tới, Hòa thượng đã dạy các thầy thị giả bố thí sữa, bánh cho mọi người, tất cả đều hoan hỉ thọ nhận, các cháu thiếu nhi cảm thấy đặc biệt thích thú.
 
Đại lão Hòa thượng Thanh Bích đã có những lời pháp nhũ ân cần sách tấn chư Tăng cùng hàng Phật tử về sự nghiệp tu hành cũng như trách nhiệm của một người con Phật. Một trong những việc không kém phần quan trọng của chư Tăng đó là duy trì mạng mạch Phật pháp, đào tạo các chủng tử Phật pháp từ khi còn nhỏ. Hòa thượng cũng sách tấn các anh chị huynh trưởng phải cố gắng hơn nữa để cùng các em có thể tiếp bước các bậc tiền nhân. Đặc biệt là món quà pháp lạc vô cùng ý nghĩa, Đại lão Hòa thượng đã hát tặng đại chúng một bài hát để nhắc nhở về trách nhiệm của hàng cư sĩ tại gia và xuất gia. Đại chúng cùng đảnh lễ hòa thượng và nguyện “Y giáo phụng hành”
 
Rời chùa Hội Xá, tát cả cùng lên đường trở về thiện viện trong niềm an lạc tự tại rạng ngời trên mỗi nét mặt của các cháu. Các bậc phụ huynh cũng rất hoan hỷ về chuyến đi này.
 
Xin gửi tới một vài hình ảnh của chuyến đi:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here