Trang chủ Tin tức Chùm ảnh: Các chùa ở TP Mỹ Tho đón mừng Phật đản

Chùm ảnh: Các chùa ở TP Mỹ Tho đón mừng Phật đản

132

Trong đó có việc trang trí  cờ, phướng, bandroll, đèn màu, khung cảnh lễ đài thật rực rỡ. Tất cả sự trang nghiêm đó nhằm đem lại cho tín đồ Phật tử, quần chúng trong cộng đồng một không khí lễ hội Phật giáo thật an vui, đạo vị.

 Kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Phật là sự kiện quan trọng không chỉ đối với Phật tử. Lễ Phật Đản còn là dịp để khẳng định sự trong sáng của giáo lý Đức Phật, sự phát triển của Phật giáo Việt Nam nói riêng và sự đóng góp của Phật giáo trong suốt chiều dài hơn 2.500 năm qua trong lịch sử nhân loại nói chung.  
 
Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động ý nghĩa mang đậm bản sắc truyền thống văn hoá đặc thù của Phật Giáo như: tổ chức tọa đàm, hội thi giáo lý dành cho Phật tử, triển lãm tranh ảnh, hoạt động Phật sự, thi nấu ăn, văn nghệ, diễn ra tại các chùa liên tục từ ngày mùng 8/4 – 15/4 năm Tân Mão.
 
Được biết, Ban Trị sự tỉnh hội PG tỉnh Tiền Giang có tổ chức thuyết Pháp, tụng kinh cầu an suốt 1 tuần lễ nơi lễ đài chính đặt trong khuôn viên chùa Vĩnh Tràng, cùng với hoạt động ủy lạo cứu tế đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình thương, phóng sinh nhằm kính mừng Đại lễ Phậtđản.
 
 Xin giới thiệu chùm ảnh các chùa đón mừng đại lễ Phật Đản PL 2555 – DL 2011 tại thành phố Mỹ Tho: