Trang chủ Tin tức TP.HCM: Trường hạ chùa Hưng Phước Q.3 bế giảng khóa ACKH Pl.2563

TP.HCM: Trường hạ chùa Hưng Phước Q.3 bế giảng khóa ACKH Pl.2563

407
0

Sáng ngày 12/8, Ban trị sự Phật giáo Quận 3 đã trang nghiêm làm lễ Bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2563 – DL.2019 cho Chư hành giả Tăng tại hạ trường chùa Hưng Phước.

Chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Tịnh Hạnh, thành viên HĐCM, chứng minh Ban trị sự PG TP.HCM, Ban trị sự PG Quận 3; HT.Thích Thiện Đức, ủy viên TT HĐTS, phó Ban trị sự PG TP.HCM; HT.Thích Chơn Không, Trưởng Ban HDPT PG TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng ban trị sự PG Quận 3, trưởng ban tổ chức, cùng Chư tôn đức giáo phẩm HĐTS, BTS PG TP.HCM, Quận 3 đồng chứng minh.

Về phía chính quyền có đại diện Ban Dân Vận, UBMTTQ, Ban tôn giáo TP.HCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ Quận 3, phường sở tại đồng đến chúc mừng.

HT.Thích Minh Hiền phát biểu khai mạc lễ bế giảng

Được biết, Trường hạ chùa Hưng Phước đã tổ 25 lần ACKH tập trung cho Chư tăng PG Quận 3. Mùa An cư năm nay, Trường hạ đón tiếp 58 hành giả ( 54 tỳ kheo, 4 sadi ) đăng ký An cư tập trung.

Để trao đồi kiến thức Phật pháp làm hành trang cho người tu sĩ hoằng pháp vững vàng. Hành giả An cư trường hạ đã nổ lực tinh cần, cầu đạt được kết quả nhất định cho mỗi bản thân và gương sáng cho tập thể Tăng chúng. Hằng ngày từ 4h00 sáng đến 22h00 đều đặn như thế để chúng Tăng nhiếp niệm tính tấn tu và học.

Ban chức sự Hạ trường trao phần thưởng đến các hành giả

Tại lễ Bế giảng, để tán dương kết quả tu học, Ban tổ chức đã có những phần quà tặng các hành giả có những thành tựu xuất sắc trong mùa an cư.

ĐĐ.Thích Thiện Chơn đại diện cho Hành giả chùa Hưng Phước đón nhận chứng chỉ an cư
Hành giả phát nguyện

Dịp này, nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu, Ban tổ chức khóa ACKH PG Quận 3 và Đạo tràng Phật tử chùa Hưng Phước đã tặng 10 xuất học bổng đến Hội học sinh nghèo hiếu học Quận 3 và 10 phần quà cho quỹ vì người nghèo phường 11, cùng 750 phần quà cho người nghèo trong Quận.

ĐĐ.Thích Thiện Châu – phó ban kiêm chánh thư ký BTS PG Q.3 trao học bổng cho Học sinh nghèo trong Quận 3

Ban tổ chức đón nhận các lẵng hoa chúc mừng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here