Trang chủ Bài nổi bật Trồng cây xanh & ra mắt “Vườn ươm thuốc Nam” tại chùa...

Trồng cây xanh & ra mắt “Vườn ươm thuốc Nam” tại chùa An Hòa, TP.Thủ Đức

74
0

Sáng nay 27/8, Đảng Ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Thảo Điền tổ chức lễ phát động (đợt 4), tháng cao điểm phòng, chống dịch bệnh, tổng vệ sinh môi trường và trồng cây xanh trên địa bàn phường, tại chùa An Hòa số 42 Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức.

Đến tham dự buổi lễ phát động có bà Lê Thị Phước – Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.Thủ Đức, ông Lê Ngọc Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường Thảo Điền, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phường Thảo Điền, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường Thảo Điền, bà Lê Như Ngọc UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQVN Phường Thảo Điền, ông Trần Viết Sỹ – Phó Chủ tịch UBND Phường Thảo Điền, ông Trần Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND Phường Thảo Điền, cùng sự hiện diện của cán bộ Đảng Ủy, UBND, UBMTTQ VN, các đoàn thể, Trưởng 6 khu phố phường Thảo Điền đồng tham dự.

Về phía đại diện các cơ sở tôn giáo tại địa phương có Hòa thượng Thích Thiện Minh – Trưởng BTS GHPGVN TP.Thủ Đức, Trụ trì chùa Kỳ Quang 3, Thượng tọa Thích Minh Thuận – UV BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng Ban TT-TT GHPGVN TP.Thủ Đức, Trụ trì chùa An Hòa cùng quý Phật tử trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Viết Sỹ – Phó Chủ tịch UBND Phường Thảo Điền cho biết, trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân phường Thảo Điền đã tổ chức 4 đợt lễ phát động, phối hợp Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể triển khai đến các khu phố, tổ dân phố, ban quản lý các chung cư, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng tháng tháng cao điểm phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, thực hiện tổng dọn vệ sinh chỗ ở, khu dân cư, chung cư cho sạch đẹp, văn minh theo đúng tinh thần và chủ trương của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Với ý thức, trách nhiệm vì cộng đồng và tinh thần quyết liệt, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của mỗi người dân trên địa bàn phường, UBND Phường Thảo Điền sẽ triển khai các biện pháp thiết thực, hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, góp phần bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Ông tin tưởng, các tổ chức, cá nhân và nhất là mỗi người dân trên địa bàn hiểu được ý nghĩa của công tác phòng chống sốt xuất huyết và thực hiện những hành động cụ thể, thiết thực vì một cộng đồng không còn sốt xuất huyết như mong muốn.

Theo đó, Đại đức Thích Minh Thuận phát biểu, chúng tôi rất vinh dự tham dự lễ phát động lần thứ 4 của tháng cao điểm phòng, chống dịch bệnh, tổng vệ sinh môi trường và trồng cây xanh trên địa bàn phường, đồng thời thực hiện tốt công việc tuyên truyền, vận động đến tất cả người dân, Phật tử cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như không vứt rác bừa bãi, thu nhặt, phân loại rác trước khi bỏ vào thùng rác… nâng cao việc giữ gìn sức khỏe và phòng ngừa dịch bệnh.

Chúng tôi cùng bà con Phật tử sẽ tích cực tham gia trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu xảy ra dịch bệnh và xây dựng phường Thảo Điền xanh – sạch đẹp – nhân văn.

Đại đức cho rằng, việc bảo vệ môi trường không phải là một nhiệm vụ đơn thuần mà đó là ý thức trách nhiệm của từng người, từng cá nhân. Mỗi chúng ta phải biết tự giữ gìn nguồn sống của chính mình. Ngay bây giờ, hãy cùng tham gia hành động, không để dịch bệnh tiếp tục gây tổn hại về sức khỏe và đời sống của chúng ta.

Qua đây, đại đức đã gửi lời tri ân đến UB MTTQVN TP.Thủ Đức, Đàng Ủy, UBND phường và các mạnh thường quận đã trao tặng cây xanh đến chùa An Hòa, góp phần tạo chuyển biến tích cực hơn môi trường sống, cơ sở thờ tự Phật giáo được an tịnh, xanh, sạch, đẹp và văn minh.

Tại buổi lễ, UB MTTQ phường Thảo Điền ra mắt “vườn ươm thuốc Nam” tại chủa An Hòa. UB MTTQ VN đã phối hợp với chùa An Hòa cải tạo khu đất trồng, trồng và phát triển một số cây thuốc nam tạo nguồn thuốc tại chỗ, góp phần lưu giữ những bài thuốc cổ truyền của dân tộc, bảo về duy trì nguồn dược liệu trong nhân dân.

Theo bà Lê Như Ngọc – Chủ tịch UB MTTQVN Phường Thảo Điền cho biết, công trình “vườn ươm thuốc Nam” tại chùa An Hòa. Sau 2 tuần thực hiện, với sự hỗ trợ của quý vị Phật tử đã cải tạo, đào hố trồng cầy, xây dựng mái che bạc kết cấu khung sắt trên diện tích 25 mét vuông, với hơn 90 bao đất trồng đã được sang lấp và thực hiện trồng 71 loại cây thuốc Nam các loại, đem lại nguồn dược liệu quý phòng phú cho bà con nhân dân trên địa bàn phường.

Mục đích của xây dựng vườn ươm thuốc Nam nhằm phát triển các loại cây dược liệu có giá trị bảo vệ sức khỏe, ưu tiên các loại cây dược liệu dễ trồng sẵn có tại địa phương, không sử dụng hóa chất, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ

BẢO AN

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here