Trang chủ PGVN Nhân vật Tưởng niệm Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN: Đạo từ của Đức...

Tưởng niệm Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN: Đạo từ của Đức Pháp chủ Đọc trong lễ bế giảng khoá đầu tiên của Trường Cao cấp Phật học Việt Nam cơ sở 1 tại chùa Quán Sứ năm 1985

112
0

Trong buổi lễ long trọng đầy xúc động này, cho phép tôi thay mặt Tăng Ni, Phật tử trong cả nước bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương, Mặt trận các cấp, đã tận tình giúp đỡ cho Giáo hội Phật giáo Việt nam chúng tôi lần đầu tiên trong lịch sử mở được Trường Cao cấp Phật học để đào tạo Tăng tài và đến nay đã có được một lớp Tăng Ni tốt nghiệp ra trường tuy bước đầu cũng có những hạn chế, nhưng kết quả đạt được thật đáng phấn khởi.


 


Giáo hội Phật Giáo Việt Nam chúng tôi cũng cảm ơn Quý vị Đại biểu đã luôn luôn theo dõi, giúp đỡ tận tình để ngôi Trường Đại học đầu tiên của Phật giáo chúng tôi có được kết quả như ngày nay.


 


Sự có mặt hôm nay của Quý vị Đại biểu là một sự cổ vũ lớn đối với chúng tôi cũng như các Tăng Ni sinh và chư vị Phật tử.


 


Sau đây, xin phép Quý vị Đại biểu, chư vị Phật tử, tôi xin có mấy lời nhắc nhủ Tăng, Ni sinh:


 


Muốn thực hành từ bi phải có trí tuệ. Mà trí tuệ thì vô biên và bể học thì vô bờ. Vì thế phải tiếp tục học tập. Việc học tập phải được thường xuyên hàng ngày, không nên sao nhãng, không vì đã tốt nghiệp mà tự mãn, lãng quên việc học hành, trau dồi trí tuệ. Học và tu phải gắn chặt. Trí tuệ càng nâng cao thì đức hạnh càng phải trau dồi. Cho nên cần phải tu tập đức hạnh để thực sự là người kế thừa xứng đáng của Phật Pháp, và là người hữu ích trong xã hội.


 


Tôi mong rằng chư vị Tôn túc trong Giáo hội ta cần lưu tâm uốn nắn, giáo dục để các Tăng Ni sinh ngày càng tinh tiến trên con đường tu học và là người kế tục tin cậy của Giáo hội ta.


 


Xin chân thành kính chúc sức khoẻ Quý vị Đại biểu, chư vị Tôn túc Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử.


 


Nam Mô Thường Tinh Tiến Bồ-tát Ma-ha-tát

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here