Trang chủ Văn hóa Nghi lễ Ban Nghi lễ Trung ương sẽ có nhiều hoạt động Phật sự...

Ban Nghi lễ Trung ương sẽ có nhiều hoạt động Phật sự quan trọng trong năm 2020

685
0

Một trong những hoạt động Phật sự sẽ được thực hiện trong năm 2020 được thông qua chiều ngày 29/12/2019 tại Hội nghị tổng kết Phật sự của Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN là tổ chức Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc dự kiến diễn ra tại Tp.Hải Phòng.

Hội nghị diễn ra tại Văn phòng 2 TƯ GHPGVN (thiền viện Quảng Đức, số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, Tp.HCM) với sự chứng minh tham dự của TT.Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, trưởng Ban GDPGTƯ (đại diện HĐTS); HT.Thích Huệ Minh – Uỷ viên thường trực HĐTS, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương; HT.Thích Giác Liêm – Uỷ viên thường trực HĐTS, phó VP2 TƯ, phó trưởng ban thường trực Ban Nghi lễ Trung ương; HT.Thích Trí Giác – phó trưởng Ban Nghi lễ Trung ương; HT.Thích Thanh Giác – phó trưởng Ban Nghi lễ Trung ương; TT.Thích Hạnh Trí – Uỷ viên HĐTS, phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Nghi lễ Trung ương; cùng chư Tôn đức thành viên Ban Nghi lễ Trung ương và Ban Nghi lễ Phật giáo các tỉnh thành.

Nội dung chủ yếu của Hội nghị là báo cáo tổng kết hoạt động Ps của 2019 và đưa ra kế hoạch hoạt động trong năm 2020

Nhìn chung trong năm 2019, Ban Nghi lễ… đã có những thành tựu đáng kể trong việc gìn giữ bản sắc văn hoá Phật giáo.

Với những thành tựu đó, Ban Thường trực BNL Tư đã trao bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong các Phật sự cho Ban Nghi lễ nói riêng và Phật giáo các tỉnh thành nói chung.

Theo đó, chư Tôn đức đã thảo luận và thống nhất ý kiến đóng góp của các đại biểu. Dự kiến trong năm 2020, BNL sẽ tổ chức Hội thảo tại HP.

Kết thúc Hội nghị, TT.Thích Thanh Quyết đã thay mặt Thường trực HĐTS TƯ ghi nhận những đóng góp của Ban Nghi lễ TƯ trong năm qua.TT hy vọng các thành viên trong ban tiếp tục phát huy các giá trị văn hoá truyền thống Phật giáo, đặc biệt là nghi lễ Phật giáo trong đời sống sinh hoạt tín ngưỡng của đồng bào Phật tử. Thượng toạ cũng chỉ đạo thêm về một số điểm cần lưu ý khi tổ chức Hội thảo tại Tp.Hải Phòng sắp tới.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hội nghị:

    

Chấn Phong – Anh Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here