Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Điện Biên: Chùa Hòa Phúc mang nước sạch đến với học sinh...

Điện Biên: Chùa Hòa Phúc mang nước sạch đến với học sinh vùng cao

250
0

Vượt qua gần 600km với những cung đường hiểm trở, trong 2 ngày 14 -15/12/2019, đoàn Thiện Nguyện Chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) do Đại đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì Chùa Hòa Phúc làm trưởng đoàn đã đến điểm trường tiểu học Si Pa Phìn, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên làm lễ bàn giao công trình “Giếng nước Nậm Pồ” cho thầy cô giáo và gần 350 em học sinh dân tộc H’Mông.

Được biết, trường tiểu học Si Pa Phìn là một trong những điểm trường nội trú còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên, hàng ngày các em nhỏ phải vượt qua 200m đường núi để đến suối xách nước về sinh hoạt. Mang tinh thần từ bi của đạo Phật, Chư Tăng và Phật tử Chùa Hòa Phúc cùng các mạnh thường quân đã phát tâm đào giếng, xây bể chứa, bể lọc nước mang đến nguồn nước sạch cho các em học sinh tại nơi đây.

Trong niềm hân hoan, hạnh phúc khi những giọt nước đầu tiên của núi rừng Tây Bắc đã về tới điểm trường, đoàn thiện nguyện chùa Hòa Phúc đã dành tặng thêm cho các em nhỏ 350 phần quà bao gồm: áo phao mùa đông, chăn ấm, sách vở và đồ dùng học tập, tổng giá trị của chương trình thiện nguyện lên tới 150 triệu đồng.

Trước khi tạm biệt thầy trò trường Si Pa Phìn trở về Hà Nội, đoàn thiện nguyện đã có một đêm văn nghệ giao lưu lửa trại với Ban giám hiệu, cá thầy cô giáo và các em học sinh tại đây. Đoàn cũng đã tới dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương trình khép lại với niềm vui của gần 350 em học sinh trường Tiểu học Si Pa Phìn. Đó cũng chính là động lực để những người con Phật phát huy tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban vui của nhà Phật, nỗ lực cố gắng làm nhiều việc thiện, ý nghĩa để Phật pháp luôn hiện hữu khắp muôn nơi.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thầy giáo hiệu trưởng Trường tiểu học Si Pa Phìn phát biểu

Đại đức Thích Tâm Hòa phát biểu

Trao biển tượng trưng công trình giếng nước cho thầy Hiệu trưởng

ĐĐ. Thích Tâm Hòa trao bằng tuyên dương công đức cho tập thể và cá nhân

Lãnh đạo huyện trao bằng ghi nhận Tấm lòng vàng cho ĐĐ. Thích Tâm Hòa

ĐĐ. Thích Tâm Hòa trao quà cho học sinh vùng cao

Đoàn từ thiện đốt lửa trại giao lưu cùng bộ đội và nhà trường

Đoàn viếng nghĩa trang liệt sỹ

Đoàn viếng thăm tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Ban TTTT chùa Hòa Phúc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here