Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hội từ thiện Phật Quang tặng 100 phần quà Tết cho người...

Hội từ thiện Phật Quang tặng 100 phần quà Tết cho người nghèo tại TX Gò Công

60

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày cả nước đang đón chào Tết cổ truyền dân tộc 2024, sáng ngày 31/01/2024 (nhằm ngày 21/12/ Quý Mão), Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) kết hợp với UBND xã Long Hưng, TX Gò Công tổ chức tặng 100 suất quà yêu thương đến hộ nghèo, và hộ cận nghèo, với tổng kinh phí là 50 triệu đồng, nhằm góp phần giúp ngày Tết cổ truyền của bà con thêm ấm áp, đủ đầy hơn.

Đúng 8h30”, chương trình tặng quà Tết diễn ra tại Hội trường Trung Tâm Văn Hóa xã Long Hưng trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Tham dự buổi tặng quà, đại diện Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Toàn Hảo, ĐĐ Thích Khải Vi và các thành viên của Hội.

Về phía chính quyền có: Ông Lê Văn Tiến – Phó Chủ tịch UB MTTQ Thị xã Gò Công; Ông Trần Thanh Nghĩa – Chủ tịch UB MTTQ xã Long Hưng; Ông Trần Lâm Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND xã Long Hưng; Ông Đào Quốc Duy – Phó Chủ tịch MTTQ xã Long Hưng; Ông Lê Hồng Trung – Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh xã Long Hưng; Ông Trần Ngọc Thái – Phó Hội Nông dân xã Long Hưng; Ông Nguyễn Văn Mới – Bí thư Đảng Ủy xã Long Hưng. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các Phật tử thuộc Đạo tràng Phật Hiển (Thị xã Gò Công) và 100 hộ gia đình đến nhận quà Tết.

Tại buổi trao quà, ĐĐ Thích Toàn Hảo đại diện Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang gửi lời thăm hỏi, chúc Tết đến các vị Lãnh đạo và bà con xã nhà nhân dịp xuân mới sắp tới. Dịp này, Đại đức chia sẻ: cứ mỗi độ xuân về, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang lại có dịp chung tay góp sức để mang đến cho bà con một cái Tết đầm ấm hơn. Những phần quà này tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng cũng góp phần nào giúp bà con đón Tết vui vẻ, ấm áp. Đồng thời Đại đức cảm ơn lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho buổi trao quà thành tựu viên mãn.

Tiếp đến, Ông Lê Văn Tiến – Phó Chủ tịch UB MTTQ Thị xã Gò Công thay mặt nhân dân địa phương, gửi lời cảm ơn đến với những tấm lòng thơm thảo của Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử chùa Phật Quang đã góp phần cùng chính quyền tham gia chương trình “TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO”.

Lâu nay, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ chia sẻ những khó khăn với bà con trên địa bàn xã Long Hưng, đã thể hiện phần nào trách nhiệm, tình cảm đối với đồng bào ruột thịt của mình. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, ông thay mặt lãnh đạo địa phương chúc Thượng toạ Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử của Bổn tự, các thành viên của Hội Từ Thiện và các nhà hảo tâm dồi dào sức khỏe, thực hiện thêm nhiều hoạt động từ thiện đem niềm vui đến với mọi nhà.

Để ghi nhận sự đóng góp của Hội, Ông Lê Văn Tiến thay mặt Ban Thường trực UB MTTQVN Thị xã Gò Công trao Thư Cảm Ơn đến Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang. Kế đến, 100 suất quà Tết trao tặng bà con xã Long Hưng được đại diện chính quyền và Hội Từ Thiện trao tận tay cho bà con. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm: một bao thư tiền mặt 200.000 đồng, phần còn lại là các nhu yếu phẫm dùng cho ngày Tết.

Tổng kinh phí cho hoạt động này là 50 triệu đồng. Buổi lễ trao quà được diễn ra và kết thúc trong không khí ấm áp thân thương từ phía chính quyền địa phương, nhà tài trợ và các bà con đến nhận quà trước thềm năm mới./.

Tin, ảnh: Tâm Trụ