Trang chủ Blog chùa Hà Tĩnh: Chùa Thanh Lương húy kỵ Tổ sư và lễ Vu...

Hà Tĩnh: Chùa Thanh Lương húy kỵ Tổ sư và lễ Vu lan Báo hiếu

91
0
Sáng ngày 10/7 Kỷ Hợi ( DL 10/8/2019 ) tại chùa Thanh Lương, thị trấn Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu và lễ giỗ Tổ với sự tham dự của gần 2000 thiện nam tín nữ Phật tử hai tỉnh Nghệ An và Hà Tỉnh

Chứng minh buổi lễ có, ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn – Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; ĐĐ.Thích Quảng Nguyên – Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tài chính Kinh tế , kiêm trưởng ban tổ chức ; ĐĐ.Thích Tâm Phương – Trưởng ban Nghi lễ; Đại Đức Thích Chánh Thành trưởng ban văn hóa Phật giáo Tỉnh ; cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các chùa trong tỉnh; và ngoài tỉnh .

Mở đầu buổi lễ, Chư Tăng cùng bà con Phật tử đã thành kính chắp tay hướng về Chư Tổ và hương linh cửu huyền thất tổ , Ông Bà Cha Mẹ các dòng họ trong sự tưởng nhớ và tôn kính vô biên, sau đó tụng kinh Vu Lan Báo hiếu cầu nguyện cho phụ mẫu tại tiền, lục thân quyến thuộc luôn được phước thọ bình an, ấm no, hạnh phúc; cha mẹ quá vãng cùng cửu huyền thất tổ được sớm sanh về cảnh giới an lành.

Tiếp đến Đại Đức Thích Quãng Nguyên phát biểu và khai mạc đại lễ Vu Lan sáng hôm nay

Sau đó là nghi thức cài hoa hồng – biểu tượng của tình yêu thương, sự cao quý, hạnh phúc và may mắn. Đặc biệt, biểu tượng cao cả là tình cảm gia đình và chữ Hiếu mà con cái gửi đến bậc sinh thành. Buổi lễ thật sự làm xúc động đến bao trái tim vì đây là dịp để mọi người con lắng lòng chiêm nghiệm lại công ơn trời biển của hai đấng sinh thành đã dành cho ta.

Các Em thanh thiếu niên đã đọc lời cảm niệm công ơn Cha Mẹ và tất cả Đại chúng đã lắng lòng nghe Đại Đức Thích Hạnh Nhẫn chia sẽ về ý nghĩa Vu Lan báo hiếu phật lịch năm 2563 – DL 2019 .

Cũng nhân dịp Chư Tăng Ni mãn hạ Đạo tràng Chùa Thanh Lương đã cúng dường lên Đại Đức Tăng Ni những Phẩm Vật với lòng thành kính vô biên .

Cũng nhân dịp này nhà Chùa đã gửi tặng 50 phần quà cho các gia đình khó khăn trong huyện Nghi Xuân. Đại lễ húy kỵ và Vu Lan đã khép lại trong sự hoan hỷ của những người tham dự .

Sau đây là một sốt hình ảnh ghi nhận:

Hồng Nga

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here