Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Chùa Phúc Linh tổ chức lễ Ngũ Bách Danh cầu...

Hải Phòng: Chùa Phúc Linh tổ chức lễ Ngũ Bách Danh cầu nguyện Quốc thái, dân an, dịch bệnh tiêu trừ

358
0

Thực hiện Công văn số 30/HĐTS-VP1 ngày 08/02/2021 của HĐTS GHPGVN ban hành về việc cầu nguyện Quốc thái dân an trong dịp Tết cổ truyền xuân Tân Sửu và Thông bạch số 01/TB –BTS của Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng về việc tổ chức Tết cổ truyền và lễ cầu an cho nhân dân, Phật tử xuân Tân Sửu 2021, cũng như theo thông lệ hàng năm, tối ngày mùng 1 Tết Nguyên đán năm Tân Sửu 2021 ( nhằm ngày 12/02/2021), tại chùa Đồng Dụ ( Phúc Linh tự), thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã diễn ra khóa lễ Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát cầu nguyện Quốc thái, dân ai, dịch bệnh Covid-19 được tiêu trừ.

Do dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước nên năm nay khác với mọi năm, các Phật tử, nhân dân, du khách đến chùa đều thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15,16 của Thủ tướng Chính phủ và thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào chùa lễ Phật, tham dự khóa lễ đầu năm.

Trước khi chính thức diễn ra buổi lễ, Đại đức Thích Bản Hoan – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện An Dương, trụ trì chùa Phúc Linh, trưởng BTC đã chia sẽ cùng quý Phật tử, nhân dân địa phương về xuất xứ, nội dung kinh Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát, cũng như ý nghĩa và công đức của việc lễ lạy 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm.

100% các Phật tử đeo khẩu trang trong suốt buổi lễ cầu nguyện

Theo đó, Công đức lễ lạy 500 danh hiệu của Bồ Tát Quan Thế Âm là rất lớn, có thể tiêu diệt được tôi nghiệp, tiêu diệt được ma chướng, giúp cho thân tâm được an lạc. Vì vậy ngày nay, tại các chùa hay các Tổ Đình, các Tu viện thường tổ chức khoá lễ 500 danh hiệu của Bồ Tát Quan Thế Âm hàng tháng, hoặc vào những ngày vía của Bồ Tát Quan Thế Âm, hay những dịp lễ tết đầu năm cầu nguyện Quốc thái, dân an, chúng sinh an lạc. Đối với chư Tăng Ni, Phật tử trong chùa, thiền viện, tu viện, tịnh xá dù là tu hành xa hẳn thế gian, nhưng quý thầy không bao giờ quên việc cầu an cho vạn dân bá tánh nhân dịp đầu xuân bởi có an cư thì mới lạc nghiệp, thiện hạ mới được thái bình, nhân dân mới được no ấm.

Đúng 19h30 phút khóa lễ Ngũ Bách Danh chính thức được diễn ra; buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống, Đại đức trụ trì xướng lễ, lạy 500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm và sau mỗi danh hiệu của Ngài, đại chúng cùng hòa theo: “ Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát ”, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn; Mỗi một danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm lại mang ý nghĩa đặc biệt về tinh thần tu học, cũng như hạnh nguyện cứu khổ, độ sinh của Ngài đối với tất cả mọi người trên thế gian này.

Đại đức Thích Bản Hoan tặng quà chúc phúc đầu năm các Phật tử

Sau gần ba giờ đồng hồ, các Phật tử, các thiện nam, tín nữ đã dâng nén tâm hương thành kính nhất lên Bồ Tát Quán Thế Âm nhân dịp đầu xuân mới, cầu nguyện Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc, mùa màng bội thu và cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 được tiêu trừ, Phật Pháp xương minh.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Bản Hoan đã tặng vòng chỉ ngũ sắc và lì xì chúc phúc cho các Phật tử tham dự buổi lễ nhân dịp đầu xuân năm mới, chúc các Phật tử có một mùa xuân an lạc, cát tường, như ý, siêng năng tu học, thực hành hạnh Bồ Tát, lánh dữ làm lành trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here