Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Lung linh đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức...

Hải Phòng: Lung linh đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà tại chùa Linh Quang

227
0

Tối ngày 02/01/2021 ( nhằm ngày 20/11 năm Canh Tý), tại chùa Linh Quang, thôn Trực Trang, xã Bát Trang, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà PL. 2564 – DL. 2021.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Bản Tính – Bản tự chùa Linh Quang, trưởng BTC đại lễ, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng, chư tôn đức Tăng Ni sinh trường Trung cao đẳng Phật học Hải Phòng, gần 500 quý Phật tử gần xa, du khách thập phương và nhân dân địa phương.

Mặc dù trong tiết trời mùa đông giá rét nhưng các Phật tử và nhân dân địa phương đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho Đại lễ kính mừng khánh đản Đức từ phụ A Di Đà tại chùa Linh Quang, rất nhiều người dân nơi đây lần đầu tiên được tham dự đêm hoa đăng cầu nguyện linh thiêng và ý nghĩa như này.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Bản Tính – Trưởng BTC đại lễ đã lên phát biểu khai mạc nói lên ý nghĩa của đêm hoa đăng, lịch sử Đức Phật A Di Đà và pháp môn niệm Phật. Đặc biệt, Đại đức nhấn mạnh tới pháp môn tu Tịnh Độ ( pháp môn niệm Phật), các hành giả tu theo pháp môn niệm Phật cần phải hội đủ cả 3 tư lương, đó là: Tín – Nguyện – Hành. Nếu không đủ ba tư lương này thì sẽ không được vãng sinh Tây Phương Cực Lạc. Chính vì lẽ đó, sự phát nguyện chiếm một địa vị tối quan trọng trong pháp môn tu Tịnh Độ.

Trong kinh A Di Đà Đức Phật dạy: “Xá-Lợi-Phất! Nếu có thiện nam tử, thiện nữ nhân nào nghe nói Đức Phật A Di Đà, rồi chấp trì danh hiệu của Đức Phật đó, hoặc trong một ngày, hoặc hai ngày, hoặc ba ngày, hoặc bốn ngày, hoặc năm ngày, hoặc sáu ngày, hoặc bảy ngày, một lòng không tạp loạn. Thời người đó đến lúc lâm chung, Đức Phật A Di Đà cùng hàng Thánh Chúng hiện thân ở trước người đó. Người đó lúc chết tâm thần không điên đảo, liền được vãng sanh về cõi nước Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà.” Vì vậy, nếu hành giả nào niệm Phật nhất tâm bất loạn và có đầy đủ 3 tư lương như đã nói trên thì người đó nhất định sẽ được vãng sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc như lời Đức Phật đã chỉ dạy.

Một nghi thức mà các Phật tử rất mong đợi, cũng là linh hồn của buổi lễ kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà, đó là nghi thức truyền đăng. Trong không khí linh thiêng, tĩnh mịch, Đại đức Thích Bản Tính đã đón nhận ánh sáng từ bàn Phật rồi lan tỏa đến Chư tôn đức Tăng Ni hiện tiền, sau đó truyền sang cho các Phật tử. “ Nến truyền nến, tâm truyền tâm”, những ngọn nến biểu tượng của tình thương, của trí tuệ, của sự hiểu biết đã phá tan màn vô minh si ám, xua tan mùa đông giá lạnh, mang theo đó là ước nguyện những ngọn nến của tình thương và sự hiểu biết đó sẽ lan tỏa đến khắp tất cả vạn loài.

Khi ánh sáng lan tỏa khắp khuôn viên chùa Linh Quang, Đại đức Thích Bản Tính đã xưng tán 48  Đại nguyện của Đức Phật A Di Đà và 12 lời phát nguyện niệm Phật A Di Đà. Sau mỗi lời phát nguyện niệm Phật, toàn thể đại chúng đều thành kính nhất tâm đồng thanh niệm hồng danh của Đức Phật A Di Đà: “ Nam Mô A Di Đà Phật”, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, toàn thể đại chúng đã dâng nén tâm hương thành kính, kính dâng lên đức Từ Phụ A Di Đà nhân ngày vui khánh đản.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Văn nghệ chào mừng

Niệm Phật cầu gia bị

Đại đức Thích Bản Tính phát biểu khai mạc đại lễ

Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật

Đông đảo Phật tử về tham dự Đêm hoa đăng

Đại đức Thích Bản Tính đón nhận ánh sáng từ bàn thờ Phật

Truyền đăng cho Phật tử

Dâng đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà 

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here