Trang chủ Blog chùa Hàng ngàn chiếc bánh chưng chay chuẩn bị được chuyển đến tận...

Hàng ngàn chiếc bánh chưng chay chuẩn bị được chuyển đến tận tay đồng bào miền Trung

898
0

Hàng nghìn chiếc bánh chưng chay đang được Chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Đình Quán ( thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội) chuẩn bị gấp rút để chuyển tới đồng bào Miền Trung trong những ngày bão lũ.

Trong khi các nghệ sĩ đang tích cực kêu gọi quyên góp tiền bạc, nhu yếu phẩm để hỗ trợ bà con miền Trung, các mạnh thường quân trên khắp cả nước cũng chung tay hướng về vùng bão lũ thì chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội) cùng hơn 100 tăng ni, phật tử cũng đóng góp phần nào công sức. Hàng nghìn chiếc bánh chưng chay được chuẩn bị thực hiện gấp rút để kịp thời chuyển đến miền Trung tiếp tế cho bà con, giúp họ có thêm lương thực trong những ngày nước lớn.

Sáng sớm ngày 16/10/2020, nhà chùa đã bắt đầu những khâu đầu tiên như chuẩn bị nguyên liệu, gói và vận chuyển bánh đến với bà con đang sinh sống tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ni sư Thích Tịnh Quán – Trụ trì chùa Đình Quán cho biết: ” Ngày đầu, nhà chùa đã đi mua nguyên liệu và gói được 400 chiếc bánh, sau khi luộc và vận chuyển, sáng nay những chiếc bánh đầu tiên đã đến được với nhân dân huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Chư tôn đức Ni và phật tử cùng nhau gói bánh chưng để gửi vào miền Trung

Hôm nay, nhà chùa cũng như đội ngũ hỗ trợ tiếp tục gói thêm 1000 chiếc bánh nữa để gửi cho nhân dân tỉnh Quảng Trị. Chư tôn đức Ni trụ xứ và Phật tử phải dậy từ 4h00 sáng, dự tính đến 10h tối sẽ gói xong. Bánh được luộc qua đêm, sáng đóng lại, dự kiến đến chiều mai bánh sẽ được chuyển đến tay người dân vùng lũ.”

Cùng tham gia vào đợt gói bánh chưng chay gửi vào miền Trung, cô Dung (Hà Nội) chia sẻ: “Bây giờ ở các tỉnh miền Trung thì mênh mông nước, nước bẩn nhiều, kiếm nước sạch rất khó. Nếu như tiếp tế mì tôm thì rất bất tiện, cần vật dụng nấu, bát đũa, lửa,… còn bánh chưng thì nhanh gọn, bánh được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chọn nguyên liệu, có thể để được từ 7 – 10 ngày mà vẫn đảm bảo độ ngon.

Tôi cũng như tất cả mọi người tham gia, chỉ vì muốn chia sẻ tình cảm của mình cho đồng bào. Tuỳ thuộc vào sức tàn phá của thiên tài mà hoạt động này sẽ được tiếp diễn, tuy nhiên chúng tôi mong muốn đất nước quốc thái dân an, nhân dân có thể nhanh tránh khỏi nạn này”.

Ni sư Thích Tịnh Quán – Trụ trì chùa Đình Quán trực tiếp tham gia gói bánh chưng để chuyển tới đồng bào Miền Trung

Không chỉ có tấm lòng nghĩ đến người dân miền Trung, Chư Ni và phật tử chùa Đình Quán còn lo lắng từ việc bất tiện trong sinh hoạt đến loại lương thực nào phù hợp trong hoàn cảnh bốn bề nước lũ. Bánh chưng chính là thứ mà theo họ đánh giá là thuận tiện nhất. Có thể để được lâu, dễ vận chuyển, lại không phải chế biến nhiều.

Bạn sinh viên có tên Dương Bình – quê Bắc Giang cho biết bản thân rất vui và hạnh phúc vì được tham gia, đóng góp một phần công sức của mình vào việc gói bánh chưng ủng hộ đồng bào. Nam sinh viên còn mong mọi người có thể đến chùa cùng mọi người gói bánh cứu trợ bà con miền Trung. Dương Bình chia sẻ: “Em mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ miền Trung vượt qua những khó khăn này. Mọi người bớt chút thời gian tới chùa Đình Quán cùng góp sức với chúng em nhé”.

Rất đông các bạn tình nguyện viên cũng tham gia gói bánh chưng để gửi tình yêu thương tới đồng bào vùng lũ

Được biết, chùa Đình Quán dự định sẽ gói thêm vài nghìn chiếc bánh để chuyển đến Huế và Quảng Bình. Đây chính là hoạt động rất ý nghĩa, giàu sự đoàn kết và mang đậm tinh thần tương thân tương ái. Lúc này mọi sự quan tâm đều đổ dồn vào khúc ruột miền Trung thân thương đang gánh chịu cơn lũ lớn. Hy vọng sẽ có nhiều người chung tay góp sức cùng quý thầy và phật tử chùa Đình Quán tạo nên thật nhiều chiếc bánh chưng nghĩa tình để gửi cho bà con vùng bão lũ, giúp họ thêm vững tinh thần vượt qua đợt thiên tai này.

Một số hình ảnh với không khí khẩn trương, gấp rút để những chiếc bánh chưng mang đầy nghĩa tình được chuyển tới tận tay bà con vùng lũ trong thời gian sớm nhất:

Theo: Báo Đất Việt 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here