Trang chủ Blog chùa Thái Bình: Gần 200 Phật tử được tổ chức chúc thọ tại...

Thái Bình: Gần 200 Phật tử được tổ chức chúc thọ tại Tổ đình chùa Keo

417
0

Chiều ngày 2/2/2020 (nhằm ngày 9 tháng Giêng năm Canh Tý), Tổ đình chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ Chúc Thọ cho gần 200 cụ ông, cụ bà tròn tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 là Phật tử đang tu học tại chùa.

Lễ Chúc Thọ là một nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ, cũng là để thể hiện sự tôn kính đối với những người cao tuổi; bản thân người cao tuổi cũng cảm thấy được tôn vinh, sẽ sống vui, sống khỏe hơn.

Quang lâm, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo Thái Bình; Đại Đức Thích Thanh Thịnh – trụ trì chùa Châu Lâm, xã Nghĩa Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, cùng đông đảo Phật tử, con cháu các cụ cao tuổi, đại diện gần 200 Phật tử có tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 tuổi.

Tại Lễ chúc thọ, ban tổ chức đã tặng quà và trao bằng chúc thọ cho các Phật tử cao niên. Đây là hoạt động thường niên của nhà chùa thể hiện tinh thần đạo hiếu của nhà Phật, đồng thời cũng là hoạt động để tôn vinh lớp người cao tuổi có công sinh thành, dưỡng dục thế hệ trẻ, qua đó động viên các cụ tiếp tục sống vui, sống khỏe bên con cháu, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời nhắc nhở con cháu phải luôn nhớ ơn và báo ơn đối với ông bà, cha mẹ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận: 

                     

Ban TTTT Tổ đình chùa Keo

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here